Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tổng Bí thư yêu cầu xử nghiêm vụ án liên quan Ngân hàng VNCB

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 01/07/2016 2:42 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa có chỉ đạo các cơ quan ban ngành gấp rút điều tra, nhanh chóng đưa ra xét xử. Trong quá trình xử lý, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào, bảo đảm nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu nhanh chóng đưa ra xét xử vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam.

Theo đó, đối với vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (gọi tắt là Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm), Tổng Bí thư yêu cầu các ban ngành và cơ quan chức năng phối hợp khẩn trương điều tra, sớm kết thúc để nhanh chóng đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình xử lý, cần tuân thủ theo quy định của pháp luật, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào, bảo đảm nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

Người đứng đầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng giao đồng chí Trưởng Ban Nội chính Trung ương - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, phối hợp công tác và kịp thời báo cáo kết quả xử lý với Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Trước đó, tại phiên họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ngày 18/4/2016, Tổng Bí thư đã kết luận "cần tập trung chỉ đạo xử lý một số vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Tài liệu, chứng cứ chắc đến đâu xử lý đến đó, sau đó điều tra xử lý tiếp, nhằm tạo sự lan tỏa và chuyển biến tích cực trong phát hiện, xử lý tham nhũng.

Về vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm có các sai phạm tại Ngân hàng VNCB, vào tháng 11/2015 Bộ Công an đã khởi tố 50 bị can về 3 tội danh cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong đó, ông Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị VNCB, Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đã chỉ đạo cấp dưới cả 2 doanh nghiệp này thực hiện lập các hồ sơ khống để rút tiền, vay tiền, gây tổng thiệt hại cho ngân hàng VNCB hơn 9.000 tỷ đồng.

Với tổn thất tài chính nặng nề, VNCB đã không có các giải pháp tái cơ cấu khả thi theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước sau đó đã quyết định mua lại bắt buộc ngân hàng này với giá 0 đồng để tiến hành tái cơ cấu.

Hiện, Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) đổi tên thành Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB), 100% vốn điều lệ thuộc sở hữu của Ngân hàng Nhà nước.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
 • 8 cách làm giàu của người giàu

  8 cách làm giàu của người giàu

  Không phải ai cũng có thể mua xổ số và trúng khoản tiền lớn, nhưng bạn có thể giàu lên nhờ một số quan niệm sống và thói quen đúng đắn.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Tổng Bí thư yêu cầu xử nghiêm vụ án liên quan Ngân hàng VNCB