Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

“Tối hậu thư” cho chủ đầu tư KĐT Yên Hòa và 9 DA khác

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 25/02/2013 7:49 AM

   Chế độ đọc sách   

Chậm triển khai các công trình an sinh xã hội, 10 chủ đầu tư của các dự án (DA) bất động sản trên địa bàn Hà Nội đã nhận được “tối hậu thư” của chính quyền thành phố…

Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội bị yêu cầu khẩn trương hoàn thành các công trình xã hội, phục vụ nhân dân. Ảnh minh họa.

Chủ trường quốc tế nhưng “quên” nộp tiền

Tại Khu đô thị Yên Hòa (quận cầu Giấy), Tp. Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường trình điều chỉnh các nội dung liên quan đến thời điểm hoàn trả nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư cấp II, đồng thời yêu cầu Công ty CP tư vấn và đầu tư giáo dục Toàn cầu nghiêm túc thực hiện việc hoàn trả kinh phí suất đầu tư hạ tầng kỹ thuật đối với các ô đất đã được bàn giao.

Trường hợp Công ty Toàn Cầu chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định sau quý 1/2013, giao Thanh tra Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan thanh tra việc lập và triển khai dự án các công trình trường học tại Khu đô thị Yên Hòa do công ty này làm chủ đầu tư.

Về các công trình hạ tầng xã hội khác, thành phố giao chủ đầu tư khu đô thị này là Công ty CP đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội phải khẩn trương triển khai thực hiện, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân, trong đó đặc biệt lưu ý về các công trình thương mại, hệ thống cây xanh, vườn hoa; lưu ý lắp đặt thêm các thiết bị thể thao để phục vụ cộng đồng.

Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (UDIC) cũng phải báo cáo tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng trường học, hạ tầng xã hội, các dự án thành phần khác tại Khu đô thị Nam Trung Yên, đồng thời quận Cầu Giấy khẩn trương triển khai thực hiện thủ tục các dự án công trình giáo dục, trụ sở theo quy định để sớm xây dựng, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu của nhân dân địa phương.

Sai phạm sẽ bị thu hồi đất để xây trường học

Huyện Từ Liêm và quận Hà Đông là địa bàn có nhiều chủ đầu tư “quên” nghĩa vụ phải thực hiện công trình an sinh xã hội nhất bị nêu danh trong lần này.

Theo đó, tại huyện Từ Liêm, có ba dự án thuộc diện bị chính quyền thành phố ra “tối hậu thư” gồm dự án Mỹ Đình 1 (Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư), Mỹ Đình 2, Khu đô thị mới Mỹ Đình - Mễ Trì. Theo đó, huyện Từ Liêm phải yêu cầu Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất ký hiệu 2.B.VIII để đầu tư xây dựng trường công lập.

Tp. Hà Nội cho hay sẽ “thu hồi đất để xây dựng trường học” nếu phát hiện việc sử dụng đất tại Khu đô thị mới Mỹ Đình 2 có sai phạm.

Đặc biệt, trước dấu hiệu sai phạm khi chuyển nhượng dự án, Hà Nội đã yêu cầu Tổng công ty HUD báo cáo, có hồ sơ tài liệu làm rõ tính pháp lý về việc sử dụng, chuyển nhượng đối với các phần diện tích đang sử dụng, bàn giao cho Công ty CP xây dựng Thăng Long 9, Công ty CP cơ khí và xây dựng Tân Quang, Công ty đầu tư phát triển hạ tầng và thương mại tổng hợp.

HUD cũng phải báo cáo làm rõ về tính pháp lý, tình hình triển khai nghiên cứu lập dự án tại các khu đất chưa được đưa vào sử dụng, bao gồm các dự án thành phần của các chủ đầu tư cấp II.

Riêng Khu đô thị mới Văn Quán - Yên Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội giao giao chủ đầu tư cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan; có báo cáo đánh giá lại về năng lực phục vụ của hệ thống trường học, hạ tầng xã hội trên cơ sở cập nhật lại quy mô dân số của toàn khu đô thị khi thực hiện điều chỉnh quy hoạch cục bộ các khu đất, đồng thời nghiên cứu bố trí thêm các hạng mục phục vụ nhu cầu thể thao văn hóa tại các điểm cây xanh, vườn hoa đảm bảo mỹ quan, phù hợp quy hoạch.

Chủ đầu tư Khu đô thị mới Văn Phú là Công ty CP đầu tư Văn Phú - Invest phải làm việc với các nhà đầu tư cấp II được giao làm chủ đầu tư xây dựng các công trình trường học, hạ tầng xã hội để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2013.

Ngoài ra, quận Hà Đông có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc Công ty Văn Phú - Invest bàn giao ba trường học cho thành phố và UBND quận Hà Đông, xây dựng 02 trường học đã được chấp thuận chủ trương xã hội hóa và các công trình hạ tầng xã hội khác theo đúng quy hoạch chi tiết được duyệt, tiến độ hoàn thành xây dựng trường học và các công tình hạ tầng xã hội trong năm 2013.

Tại quận Hoàng Mai và Long Biên, Hà Nội cũng ra “trát” yêu cầu trường học, hạ tầng xã hội cũng phải được triển khai nhanh chóng tại các khu đô thị Đại Kim - Định Công, Thạch Bàn…

Việt Hưng (Pháp luật Việt Nam)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > “Tối hậu thư” cho chủ đầu tư KĐT Yên Hòa và 9 DA khác