Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tìm lối thoát cho thị trường nhà ở

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 14/01/2013 10:23 PM

   Chế độ đọc sách   

Bộ Xây dựng vừa có cuộc họp với 17 Hiệp hội nghề nghiệp ngành xây dựng nhằm nắm bắt tình hình, tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội, doanh nghiệp thay vì phải đi vay tiền để nộp tiền sử dụng đất, nay sẽ không phải lo tới khoản tài chính này vì được hưởng chính sách miễn tiền sử dụng đất. Thuế thu nhập doanh nghiệp thời gian tới sẽ chỉ còn 10%, thay vì 25% như hiện nay; thuế VAT người mua nhà phải nộp trước đây chiếm 10% giá bán, thời gian tới sẽ giảm còn 5%; lãi suất cho người mua nhà đang được tính toán hỗ trợ ở mức dưới 7-8% một năm… kèm theo đó, một loạt quy định về đối tượng mua nhà ở xã hội cũng được nới rộng.

Theo đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, với những hỗ trợ này, giá thành căn hộ sẽ có cơ hội giảm mạnh.

Tại cuộc họp với 17 Hiệp hội ngành nghề, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trình Đình Dũng cho biết, với những chính sách hỗ trợ trên, mức giá nhà ở xã hội chỉ còn khoảng 10 triệu đồng/m2, như vậy giá căn hộ chỉ còn khoảng trên 300 triệu đồng. Đây là mức giá mà nhiều người mua nhà có  khả năng thanh toán được.

Cũng theo Bộ trưởng Trình Đình Dũng, hiện nhiều doanh nghiệp BĐS đang bắt đầu làm thủ tục xin phép được chuyển đổi từ dự án thương mại sang loại hình dự án nhà ở xã hội. Với sự đồng thuận chuyển hướng này thì sự lệch pha cung cầu trên thị trường sẽ được cải thiện, thậm chí việc nhiều DN tham gia sẽ tạo nên sự cạnh tranh nhằm tiếp tục giảm giá bán căn hộ.

Theo lộ trình, những chính sách cho nhà ở xã hội sẽ được thực hiện sau khi Quốc hội thông qua vào tháng 5 này. Nhiều doanh nghiệp cho biết, họ đang tiến hành gấp thủ tục để kịp ra hàng vào giữa năm nay. Tại TP.HCM, nắm bắt chính sách này, các dự án thương mại dở dang đã liên tục  đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mại để cố gắng tiêu thụ hàng tồn kho.

Theo nhận định của giới bất động sản, với cơn lốc nhà ở thương mại chuyển sang nhà ở xã hội để được hưởng ưu đãi, thì từ nay đến giữa năm 2013, thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến xu hướng giảm giá mạnh của các sản phẩm chung cư, nhất là căn hộ cao cấp.

Theo Tuyết Mai (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Tìm lối thoát cho thị trường nhà ở