Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiểu thương quyết giữ lại chợ Đầm Nha Trang

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/06/2015 3:47 PM

   Chế độ đọc sách   

Hàng trăm tiểu thương chợ Đầm TP Nha Trang (Khánh Hòa) tiếp tục bãi thị để phản đối việc đập bỏ khu chợ tròn

> UBND tỉnh Khánh Hòa không chấp nhận giữ chợ Đầm Tròn
> Cần công khai, dân chủ khi xây dựng lại chợ Đầm
> Tiểu thương Chợ Đầm phản đối phá chợ xây đài phun nước
> Tiểu thương phản đối việc phá bỏ chợ Đầm

Sau hai ngày bãi thị, đến chiều 18-6, các tiểu thương cho biết vẫn chưa có sự hồi âm nào từ phía cơ quan chức năng.

Gần như toàn bộ tiểu thương chợ Đầm đồng loạt đóng cửa sạp, không kinh doanh, đón tiếp khách du lịch để phản đối việc phá bỏ khu chợ tròn trung tâm.

Trong đơn khiếu nại lần thứ 3, các tiểu thương bày tỏ việc không đồng tình với  thông báo kết luận của UBND tỉnh Khánh Hòa kiên quyết phá bỏ khu chợ Đầm tròn. Trong khi ngôi chợ này vẫn còn kiên cố, cao ráo, có kiến trúc tòa sen nở mà chỉ có phố biển Nha Trang mới có. Việc phá bỏ công trình này làm đài phun nước là lãng phí ngân sách, tiền của nhân dân.

Các tiểu thương khẳng định họ chỉ yêu cầu giữ nguyên hiện trạng chợ Đầm Tròn. Còn dự án xây mới chợ Đầm được 2/3 tiểu thương chợ Đầm (717 hộ) đồng ý, vì đó là các lô sạp tạm bợ không nằm trong quy hoạch, gây mất an toàn vệ sinh và phòng cháy chữa cháy.

Các tiểu thương cũng bất bình về việc lấy đất công giao cho chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Sông Đà - Nha Trang thuê 50 năm để xây dựng và kinh doanh lô sạp, làm giàu cho cá nhân.

 
Các lô sạp đóng kín để phản đối việc đập khu chợ Tròn
 

Như đã thông tin, ngày 28-3-2013, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH MTV Sông Đà- Nha Trang thực hiện dự án xây chợ Đầm mới ngay sát phía sau chợ Đầm tròn để kinh doanh. Cuối năm 2014, công ty này phát thông báo đến các tiểu thương để mời góp vốn, đăng ký mua lô sạp trong khu chợ đang xây sắp hoàn thành và thông tin chuẩn bị đập bỏ khu nhà chợ Đầm Tròn.

Từ đầu năm 2015 đến nay, đây là lần thứ 4 các tiểu thương bãi thị phản đối việc phá bỏ khu Đầm Tròn này. UBND TP Nha Trang đã nhiều lần đối thoại với tiểu thương nêu nhiều phương án giải quyết trình UBND tỉnh xem xét.

Đến tháng 5-2015, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo UBND TP Nha Trang tiếp tục thực hiện xây dựng mới Chợ Đầm; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương lập phương án sắp xếp và xây dựng nhiều phương án giá thuê các lô sạp tại khu vực chợ mới với điều kiện tốt hơn nơi cũ. Sau khi có phương án, UBND TP Nha Trang trình UBND tỉnh phê duyệt.

Chủ đầu tư cho biết sẽ miễn giảm một số phí như: phí quản lý, phí vệ sinh, phí bảo vệ, phí phòng cháy chữa cháy giảm 50% trong vòng 1 năm cho các tiểu thương… Tuy nhiên, theo tiểu thương điều cốt lõi là phải giữ lại chợ Đầm Tròn.

K.Nam (NLĐ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tiểu thương quyết giữ lại chợ Đầm Nha Trang