Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiểu thương đội mưa rét đứng “vây” cổng UBND tỉnh

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 15/12/2015 9:59 PM

   Chế độ đọc sách   

Chiều 15-12, gần 100 tiểu thương chợ Cửa Bắc, TP Vinh cùng đóng quầy, bất chấp thời tiết mưa rét đứng “vây” cổng UBND tỉnh Nghệ An để đòi quyền lợi.

Tiểu thương chợ Cửa Bắc, TP Vinh đội mưa rét đứng trước trụ sở UBND tỉnh Nghệ An chiều 15-12 - Ảnh: Doãn Hòa

Chiều 15-12, gần 100 tiểu thương chợ Cửa Bắc, TP Vinh cùng đóng quầy, bất chấp thời tiết mưa rét đứng “vây” cổng UBND tỉnh Nghệ An để đòi quyền lợi.

Tiểu thương mặc áo mưa, đội nón đứng trước cổng UBND tỉnh Nghệ An, yêu cầu gặp lãnh đạo tỉnh Nghệ An để giải quyết những kiến nghị liên quan đến quyền lợi trong thời gian qua.

Các tiểu thương cho biết, lý do họ kéo đến trụ sở UBND tỉnh là do UBND phường, UBND TP Vinh chưa giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của tiểu thương.

Theo đó, các tiểu thương đồng loạt “tố” Ban quản lý Hợp tác xã (HTX) chợ Cửa Bắc thiếu minh bạch trong quản lý thu chi, thu phí chợ, giá điện…cao so với quy định.

Chị Trần Thị Nga, một tiểu thương cho biết, năm 2006 và năm 2013 các tiểu thương đã đóng tiền hai đợt với tổng số tiền 2,8 triệu đồng/người/quầy để sửa chữa lại chợ bị xuống cấp, hư hỏng.

Tuy nhiên, thời gian qua chợ tiếp tục bị hư hỏng, nhất là vào những ngày mưa gió làm việc kinh doanh, buôn bán của tiểu thương bị ảnh hưởng.

“Ở quầy hàng cá chỉ có diện tích khoảng 1,2m² nhưng HTX chợ thu đến 180.000 đồng/tháng. Ở hàng rau họ thu 10.000 đồng/ngày, tức là khoảng 300.000 đồng/tháng. Trong khi việc kinh doanh, buôn bán của chúng tôi thì ế ẩm, khó khăn mà họ lại thu phí như vậy là quá cao”, chị Nga bức xúc.

Cùng chung tâm trạng với chị Nga, bà Phạm Thị Lan - tiểu thương bán tạp hóa chợ Cửa Bắc cho hay, giá điện kinh doanh Nhà nước quy định là 2.180 đồng/kWh nhưng HTX thu đến 3.000 đồng/kWh. Một số tiểu thương bán hàng ngoài đường (không thuộc quản lý của chợ) nhưng họ vẫn thu tiền chỗ ngồi từ 5.000 - 10.000 đồng/người/ngày.

“Hiện tại, HTX chợ Cửa Bắc có 44 xã viên trong đó có 34 xã viên là tiểu thương. Thực tế, số tiểu thương buôn bán thường xuyên ở chợ lên đến gần 300 người nên mong muốn của chúng tôi là được vào HTX chợ để nắm được thông tin cũng như các khoản thu, chi cho minh bạch hơn”- bà Lan kiến nghị.

Đến 15g40 chiều 15-12, các tiểu thương vẫn đứng đội mưa rét trước trụ sở UBND tỉnh Nghệ An. Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã mời 5 tiểu thương đại diện để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để có hướng xử lý.

Trao đổi với Tuổi trẻ chiều 15-12, ông Nguyễn Hữu Đắc, chủ tịch UBND phường Hưng Bình cho biết, đã nắm được thông tin những kiến nghị của tiểu thương phản ánh về HTX chợ Cửa Bắc. Phía phường cũng đã tổ chức đối thoại với tiểu thương theo quy trình nhưng một số tiểu thương không đồng tình.

“Về yêu cầu của các tiểu thương kết nạp xã viên HTX, phường đã chỉ đạo HTX chợ Cửa Bắc kết nạp tiểu thương theo nguyện vọng, chậm nhất đến quý I - 2016”, ông Đắc nói.

Năm 2008, chợ Cửa Bắc (số 40, đường Lê Lợi) là chợ hạng 3 ở TP Vinh được UBND tỉnh Nghệ An và UBND TP Vinh chuyển đổi từ hình thức Nhà nước (UBND phường quản lý) sang mô hình HTX. Hiện tại chợ Cửa Bắc có hơn 250 điểm kinh doanh cố định và trên 100 điểm không cố định.

Trước đó, chiều 16-11, hàng trăm tiểu thương chợ Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An cũng đồng loạt đóng quầy, kéo đến trụ sở tiếp dân UBND tỉnh Nghệ An và UBND TP Vinh để khiếu nại những sai phạm tại HTX chợ này. Đến nay, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An vẫn chưa tổ chức đối thoại trực tiếp với các tiểu thương.

Doãn Hòa (Tuổi Trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tiểu thương đội mưa rét đứng “vây” cổng UBND tỉnh