Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 04:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiểu thương chợ Đồng Đăng ngừng kinh doanh phản đối di dời

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 23/06/2016 10:56 PM

   Chế độ đọc sách   

Không đồng ý việc chuyển sang Trung tâm thương mại Đồng Đăng (Lạng Sơn) buôn bán để chuyển đổi khu đất chợ hiện tại, hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Đăng đã ngừng kinh doanh 2 ngày nay.
Cùng với việc bãi thị, ngày 23/6, hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) cũng đã tới trụ sở UBND tỉnh bày tỏ không đồng tình với việc di dời chợ truyền thống sang trung tâm thương mại, trong khi khu đất cũ được chuyển đổi thành công viên cây xanh.

Tiểu thương chợ Đồng Đăng bãi thị phản đối di dời sang trung tâm thương mại. Ảnh: Bảo Quân

Chợ Đồng Đăng được xây dựng cách đây hàng trăm năm, là nơi giao lưu buôn bán của người dân trong vùng và du khách. Chợ có diện tích 8.000m2, có khoảng 500 gian hàng và khoảng 300 hộ tiểu thương đang kinh doanh.

Theo quy hoạch của tỉnh Lạng Sơn về việc mở rộng thị trấn Đồng Đăng, tiến tới thành lập thị xã, sau khi chuyển toàn bộ tiểu thương trong chợ sang Trung tâm thương mại Đồng Đăng, diện tích đất hiện nay sẽ sử dụng làm công viên cây xanh.

Nhiều hộ kinh doanh bày tỏ lo lắng khi chuyển sang buôn bán ở trung tâm thương mại mới sẽ rơi vào cảnh hàng hóa ế ẩm nên mong muốn được giữ lại chợ truyền thống. "Chợ hiện nay ở ngay gần khu dân cư, cạnh Đền Mẫu nên hằng ngày chúng tôi còn có khách ra khách vào. Chuyển ra trung tâm thương mại cách đó 1km, mặc dù nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 1A nhưng xa khu dân cư nên chúng tôi sợ không bán được hàng, ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo”, một tiểu thương cho biết.

Trung tâm thương mại Đồng Đăng được khởi công từ tháng 9/2014, nằm cạnh quốc lộ 1A trên đường lên cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, rộng trên 57.000m2, với vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Khu trung tâm thương mại chính gồm 3 tầng với tổng số 808 quầy hàng, diện tích từ 7,5m2 đến 26m2.

Trước câu chuyện của chợ Đồng Đăng, việc chuyển đổi mô hình từ chợ truyền thống sang trung tâm thương mại kiểu mới cũng đã xuất hiện nhiều bất cập và gặp ý kiến trái chiều ở nhiều địa phương, chủ yếu do mô hình mới không đáp ứng nhu cầu mua bán hằng ngày của người dân, ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Đại diện chính quyền huyện Cao Lộc cho biết sau khi nhận được kiến nghị của tiểu thương, lãnh đạo huyện cùng một số ban, ngành chức năng đã tổ chức tiếp dân, lắng nghe ý kiến tiểu thương, ghi nhận để xem xét giải quyết thỏa đáng.

Bảo Quân (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tiểu thương chợ Đồng Đăng ngừng kinh doanh phản đối di dời