Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 12:18 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiền Giang bán, cho thuê “đất vàng”, thư viện tỉnh khó khăn

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 13/06/2015 10:21 AM

   Chế độ đọc sách   

Dù đất là “vàng” nhưng tỉnh Tiền Giang đã bán phần kiến trúc cho doanh nghiệp làm khách sạn với giá 7,8 tỷ đồng.

Liên quan đến việc tỉnh Tiền Giang buộc một số cơ quan, trung tâm văn hóa, giải trí nhường chỗ các doanh nghiệp thuê “đất vàng”, ngày 11/6, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang triển khai quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Thư viện tỉnh tiếp nhận di dời đến trụ sở cơ quan Tòa án thành phố Mỹ Tho để bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp.

Văn bản yêu cầu Thư viện tỉnh Tiền Giang phải tạm di dời sang địa điểm khác nhường chỗ cho doanh nghiệp

Tuy nhiên phía Thư viện Tiền Giang cho rằng với số lượng đầu sách và thiết bị khổng lồ nên việc di dời sang cơ quan mới nhỏ hẹp thì không đủ đáp ứng. Ngoài ra, địa điểm mới rất chật hẹp không thể bố trí nơi phục vụ bạn đọc. Diện tích cơ quan và đất của Thư viện Tiền Giang hiện còn khoảng 3.000m2. Dù đất là “vàng” nhưng tỉnh Tiền Giang đã bán phần kiến trúc cho doanh nghiệp làm khách sạn với giá 7,8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn  Cung Giám đốc Thư Viện tỉnh Tiền Giang nói về khó khăn của đơn vị:  Bây giờ di dời với một địa điểm hiện nay sẽ tạo cái khó khăn. Thứ nhất là điều kiện sắp xếp bàn ghế phục vụ bạn đọc không đủ rồi. Thứ hai là nhà tiền chế không bảo đảm, mùa mưa sách bị giòn, mùa nắng sách bị ẩm. Ước muốn sao khi xây dựng Thư viện xong thì di dời mới bảo quản được tài liệu./.

Nhật Trường (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tiền Giang bán, cho thuê “đất vàng”, thư viện tỉnh khó khăn