Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiền đồng Việt Nam tiếp tục lên giá

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 14/08/2014 2:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Tiền đồng Việt Nam tiếp tục lên giá khi tỷ giá đồng/đô la Mỹ từ đầu tuần đến nay đang ở mức thấp, bỏ xa mức trần, mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều chỉnh tỷ giá tăng 1% từ giữa tháng 6-2014 và điều chỉnh tăng tỷ giá mua ngoại tệ từ các ngân hàng vào giữa tháng 7.

Tại ngân hàng Vietcombank, từ đầu tuần nay đến ngày 13-8, tỷ giá đồng/đô la Mỹ (bán ra) được niêm yết ở mức 21.230 đồng đổi được 1 đô la Mỹ, thấp hơn mức cuối tuần qua 30 đồng. Tỷ giá đồng/đô la Mỹ niêm yết tại ngân hàng Eximbank là 21.225, và tại Techcombank là 21.240.

Trước ngày 19-6, tức trước khi NHNN chính thức điều chỉnh tỷ giá tăng 1%, tỷ giá đồng/đô la Mỹ được nhiều ngân hàng niêm yết ở mức kịch trần 21.246. Với biên độ tỷ giá có thể tăng hay giảm tối đa 1% so với tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tỷ giá trần mà các ngân hàng hiện được phép áp dụng là 21.458 đồng/đô la Mỹ, sàn là 21.034 đồng/đô la Mỹ.

Theo một chuyên gia về ngoại tệ không nêu tên, nguồn cung đô la Mỹ trên thị trường hiện rất dồi dào. Đồng thời mấy ngày vừa qua, lãi suất liên ngân hàng tiền đồng tăng lên, do đó các ngân hàng có khuynh hướng bán ngoại tệ để lấy tiền đồng, càng khiến cho cung đô la Mỹ trên thị trường thêm dồi dào, tỷ giá giảm. Chuyên gia này dự báo, nhìn chung trong cả năm nay, tỷ giá đồng/đô la Mỹ sẽ ổn định ở mức 21.250 đồng ăn 1 đô la Mỹ.

Theo báo cáo 7 tháng 2014 của NHNN, sau đợt điều chỉnh tỷ giá tăng 1% vào tháng 6-2014, tỷ giá thị trường liên ngân hàng dần ổn định ở mặt bằng mới, thanh khoản thị trường ngoại hối khá tốt, khối lượng giao dịch ngoại tệ trên thị trường hằng ngày tương đương mức giao dịch trong những tháng đầu năm.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 6 đến nửa đầu tháng 7-2014, tỷ giá có xu hướng giảm. Và để ngăn tỷ giá giảm quá sâu, ngày 14-7, NHNN điều chỉnh tăng tỷ giá mua ngoại tệ từ tổ chức tín dụng từ mức 21.100 đồng/đô la Mỹ lên mức 21.200 nhằm hỗ trợ xuất khẩu, qua đó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, tăng dự trữ ngoại hối nhà nước.

Theo báo cáo này, sau khi điều chỉnh tăng tỷ giá mua ngoại tệ, thị trường ngoại hối tiếp tục ổn định, trong một số ngày NHNN mua ngoại tệ trở lại sau hai tháng dừng mua. Tuy nhiên, đến ngày 31-7, tỷ giá niêm yết mua bán của các ngân hàng thương mại khoảng 21.200-21.250 đồng/đô la Mỹ, thấp xa so với mức trần cho phép.

T.Thu (Thời báo KTSG)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Tiền đồng Việt Nam tiếp tục lên giá