Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:26 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thuế mới sẽ được áp dụng cho nhà đầu tư bất động sản tại Anh

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 22/11/2013 10:00 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Phát biểu tại tại hội nghị về kinh tế trong tuần này, Phó Thủ Tướng Anh - Nick Clegg cho biết, Anh có thể sẽ áp đặt một loại thuế mới cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài trước sự gia tăng quá lớn của giá nhà tại Anh.

Hiện tại, mức thuế cho bất kỳ khoản lợi nhuận từ việc bán một tài sản mà không được xem là nhà của chính họ là 28%. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài vẫn được miễn khoản này.

Nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng nước ngoài, đặc biệt là từ châu Á và khu vực đồng Euro đã đẩy giá nhà tại Anh lên cao và đặt ra quan ngại về nguy cơ gây ra bong bóng bất động sản tại đây.

Bất chấp suy thoái kinh tế trong vài năm gần đây, giá bất động sản vẫn tăng nhanh tại trung tâm Lodon. Một dòng tiền lớn từ nước ngoài đang đổ vào thị trường bất động sản trong khi các lĩnh vực khác đang khan hiếm các nhà đầu tư.

Ông Clegg cho biết: “Hiện nay, chính phủ đang xem xét đề xuất tăng thuế đối với người nước ngoài trước khi Bộ trưởng tài chính Anh George Osborne kết thúc nhiệm kì vào ngày 5 /12 tới. Chúng tôi chắc chắn cần phải đảm bảo rằng những người đầu tư số tiền khổng lồ vào bất động sản ở các khu trung tâm như London, Birmingham, Leeds... đóng góp thuế công bằng trong khi thực hiện các giao dịch. Đó là lý do vì sao chúng tôi lựa chọn sẽ đánh thuế cho loại giao dịch này”, ông Clegg khẳng định.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh này sẽ được cân nhắc kỹ càng. Chính phủ Anh phải đảm bảo sự cân bằng giữa việc giữ thị trường ở giá cả phải chăng cho người mua nhà lần đầu cũng như duy trì tính chất của một nền kinh tế mở.

Thủy Tiên (Worldpropertychannel)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thuế mới sẽ được áp dụng cho nhà đầu tư bất động sản tại Anh