Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thuận Thành, Bắc Ninh: Mất mùa vì khu công nghiệp

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 24/11/2013 8:21 PM

   Chế độ đọc sách   

Mấy năm qua, hàng chục ha lúa của người dân 2 thôn Lạc Thổ Nam và Lạc Thổ Bắc (thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) liên tục mất mùa vì nước không thể tiêu thoát được từ khi có Khu công nghiệp (KCN) đô thị Thuận Thành II.
Trước đây, cánh đồng lúa ven Quốc lộ 38 thuộc 2 thôn Lạc Thổ Bắc và Lạc Thổ Nam năm nào cũng được mùa, năng suất bình quân 2 tạ/sào, nhưng vài vụ gần đây, bà con chỉ thu được vài chục kg lúa, có vụ mất trắng vì bị chuột cắn phá và thối chết do ngập nước dài ngày. Bà Nguyễn Thị Thu, thôn Lạc Thổ Nam cho biết: Nhà bà cấy 7 sào lúa thì hơn 1 sào bị chuột cắn phá, 3 sào bị ngập úng mất trắng. Từ khi tỉnh xây dựng KCN, ruộng bị ngập úng, chuột sinh sôi nảy nở hàng đàn.

Ông Khúc Đình Sở (thôn Lạc Thổ Nam) bức xúc vì KCN Thuận Thành II gây ngập úng dài ngày.

Nằm trong dự án đầu tư phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, tháng 1.2011, KCN đô thị Thuận Thành II khởi công trên diện tích 304,405ha. Ông Nguyễn Ngọc Thịnh - Phó thôn, Chi hội trưởng Hội Nông dân tập thể thôn Lạc Thổ Nam cho biết: “KCN gần cánh đồng nên các công trình thủy lợi, cấp thoát nước đều bị phá, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa xây dựng lại, khiến tình trạng ngập úng diễn ra thường xuyên. Việc lắp đặt những ống cống tạm thời không có tác dụng tiêu thoát nước mà còn tạo nơi sinh sôi, trú ẩn cho chuột. Nhiều hộ được xã hỗ trợ thóc giống mà không muốn cấy vì sợ phí công”.

Trao đổi với NTNN, ông Dương Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn Hồ cho hay: “Huyện đã cấp thuốc diệt chuột cho các hộ và thành lập các đội diệt chuột tập trung, UBND huyện cũng phối hợp với Ban quản lý dự án khắc phục tối đa hệ thống thoát nước cho dân, ưu tiên số một việc bảo đảm sản xuất cho bà con”. Tuy nhiên, một số hộ nông dân cho biết, việc diệt chuột hay khắc phục hệ thống thoát nước trên thực tế chỉ được triển khai lẻ tẻ, làm lấy lệ chứ không đem lại hiệu quả.

Phong Vũ – Đỗ Tâm (Dân Việt)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Thuận Thành, Bắc Ninh: Mất mùa vì khu công nghiệp