Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 12:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thừa Thiên-Huế kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 09/01/2015 1:16 PM

   Chế độ đọc sách   

Đến nay đã có 14 dự án ở các khu công nghiệp của Thừa Thiên-Huế bị thu hồi đất và giấy chứng nhận đầu tư do chậm tiến độ.

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa buộc chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy Chứng nhận đầu tư đối với Dự án Khách sạn Petrolimex Huế do Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Petrolimex Huế làm chủ đầu tư vì không thực hiện đúng tiến độ cam kết. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu Công ty này phải thực hiện thanh, quyết toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính liên quan.

Trước đó, tháng 4/2008, Dự án Khách sạn Petrolimex Huế quy mô 20 tầng, với 450 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 - 5 sao, tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng được khởi công xây dựng trên diện tích hơn 4.700m2 tại số 50A Hùng Vương, thành phố Huế.


Khách sạn Petrolimex Huế mới chỉ ép được 500 cọc móng và bỏ hoang. (Ảnh: KT)
 

Tuy nhiên, sau 6 năm xây dựng, Dự án này mới chỉ ép được 500 cọc móng và bỏ hoang đến nay. Trước đó, 13 dự án ở các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã bị thu hồi đất và giấy chứng nhận đầu tư do chậm tiến độ kéo dài. 

Ông Phan Thiên Định, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Sở này cùng với Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế đang rà soát, kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép đối với các dự án, vi phạm quy định Luật Đầu tư.

“Thời gian vừa qua, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với việc rà soát chấm dứt đầu tư đối với những dự án chậm tiến độ kéo dài trên địa bàn. Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị với UBND tỉnh có quyết định chấm dứt dự án Petrolimex. Sở đầu tư cũng đã rà soát đề nghị với UBND tỉnh thu hồi dự ánh Khu du lịch sinh thái  hữu nghị Vinh Thanh và khu Huế Home”, ông Định cho biết./.

Lê Hiếu (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Thừa Thiên-Huế kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ