Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:50 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thu ngân sách Nhà nước giảm mạnh

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 30/07/2012 2:56 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo số liệu của Tổng Cục thống kê, tổng thu ngân sách Nhà nước trong 7 tháng đầu năm 2012 ước đạt 363.000 tỷ đồng, chỉ bằng 49% dự toán năm. Đây là mức thu ngân sách thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.

Có thể thấy rằng, thu ngân sách của năm nay gặp nhiều khó khăn hơn các năm trước. Cụ thể: Trong 7 tháng đầu năm 2011, tổng thu ngân sách đạt 386.800 tỷ, bằng 65% dự toán năm; con số này trong năm 2010 ước tính bằng 57,5%; năm 2009 là 50,9% và năm 2008, tổng thu ngân sách Nhà nước lên đến 66,7% dự toán năm.

Được biết, nguyên nhân khiến thu ngân sách Nhà nước giảm mạnh là do tăng trưởng kinh tế bị suy giảm, một số khoản thu lớn từ xuất nhập khẩu, từ đất đai bị giảm sút,....

Trong những tháng cuối năm, Tổng Cục thuế sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, trong đó tăng cường công tác thanh, kiểm tra chống thất thu thuế và quản lý nợ đọng thuế, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2012 đề ra.

Thanh Trúc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Thu ngân sách Nhà nước giảm mạnh