Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thu hút vốn FDI tiếp tục giảm mạnh

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 25/05/2012 10:06 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong 5 tháng đầu năm nay, cả nước chỉ thu hút được khoảng 5,33 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư đăng ký mới và tăng thêm, giảm 31,8% so với cùng kỳ năm trước.

Trong số này, có 283 dự án được cấp mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4,12 tỉ đô la Mỹ, bằng 74,7% về vốn so với cùng kỳ. Phần còn lại thuộc về 82 dự án tăng vốn với tổng số vốn đầu tư tăng thêm là 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn dẫn đầu, đạt hơn 3,3 tỉ đô la Mỹ vốn đăng ký, tiếp theo là kinh doanh bất động sản với 1,576 tỉ đô la Mỹ vốn đăng ký.

Mặc dù thu hút đầu tư nguồn vốn FDI mới bị giảm mạnh, nhưng lượng vốn FDI giải ngân cũng thời kỳ này theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn duy trì ở mức tốt.  Cụ thể trong 5 tháng qua các doanh nghiệp FDI giải ngân khoảng 4,5 tỉ đô la Mỹ, tương đương cùng kỳ năm ngoái.

Trong 5 tháng đầu năm 2012, Nhật Bản vẫn tiếp tục dẫn đầu có số vốn đăng ký cao vào Việt Nam với 104 dự án đạt gần 3,7 tỉ đô la Mỹ. Kế đến là British Virgin Islands, Hồng Kông và Hàn Quốc. 

Trong khi đó, về phía tiếp nhận đầu tư, Bình Dương đứng đầu với 33 dự án mới và tăng vốn với tổng vốn đầu tư là 1,6 tỉ đô la Mỹ, tiếp theo là Hải Phòng, Đồng Nai, TPHCM và Quảng Ninh.

 

Theo TBKTSG

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Thu hút vốn FDI tiếp tục giảm mạnh