Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thu hồi dự án 4,5 tỷ USD Khu du lịch Cali Biển Bình Thuận

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 30/12/2015 4:47 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương vừa có ý kiến chỉ đạo về thu hồi dự án Khu du lịch Cali Biển có vốn đầu tư 4,5 tỷ USD.

> Bình Thuận: Ra tối hậu thư cho 18 dự án du lịch chậm triển khai
> Thu hồi giấy phép dự án 250 triệu USD Romana Phan Thiết Plaza

Sa mac ven biển Hòa Thắng. Ảnh minh họa

Theo đó, thu hồi Công văn số 3569/UBND-NV ngày 10 tháng 8 năm 2007; Thông báo số 164/TB-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2008 và Công văn số 4728/UBND-NV ngày 30 tháng 9 năm 2008 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty Polo Beach International Limited lập dự án đầu tư Khu du lịch Cali Biển Bình Thuận tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Theo kế hoạch ban đầu, nhà đầu tư Polo Beach International Limited sẽ xây dựng Khu du lịch Cali Biển trên diện tích 943 ha, với chiều dài bờ biển vào khoảng 5,5 km trong thời gian từ năm 2009 - 2021.

Trong giai đoạn từ 2009 - 2011, nhà đầu tư sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng và một số công trình như sân gôn 18 lỗ, khách sạn, khu giải trí, bến du thuyền, câu lạc bộ du thuyền...

Những hạng mục khác như bệnh viện, ngân hàng, trường học... sẽ được xây dựng trong giai đoạn sau. Ngoài ra, nhà đầu tư còn muốn xây khu trò chơi có thưởng.

Theo thông tin từ Báo Đầu tư, sau nhiều năm đeo đuổi, Polo Beach International Limited cũng đành từ bỏ Bình Thuận bởi sự đá nhau giữa quy hoạch du lịch và quy hoạch khai thác titan khiến tỉnh này không thể “mở lòng” đón nhận nhà đầu tư. Nhà đầu tư này sau đó cũng chạy sang Ninh Thuận nhưng rồi bởi tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu nên cuối cùng đã ra đi.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Thu hồi dự án 4,5 tỷ USD Khu du lịch Cali Biển Bình Thuận