Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:31 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thông xe một phần cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 20/06/2015 9:41 PM

   Chế độ đọc sách   

Hôm nay ngày 20-6 tại Hải Phòng, gần 23 km đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chính thức thông xe để giảm tải cho Quốc lộ 5.

Một đoạn đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận Hải Phòng - Ảnh: Bộ GTVT

Theo thông tin từ Bộ Giao thông-Vận tải, đoạn được thông xe ngày hôm nay dài 22,7 km, từ nút giao với Quốc lộ 10 đến nút giao với đường Phạm Văn Đồng, thuộc địa phận thành phố Hải Phòng.

Trong khi dự án chưa hoàn thành toàn bộ, việc thông xe 22,7 km phía Hải Phòng sẽ giảm bớt một phần áp lực về giao thông trên Quốc lộ 5, Quốc lộ 10 và hệ thống các đường tỉnh lộ.

Đến tháng 8-2015 sẽ tiếp tục thông xe đoạn từ nút giao Phạm Văn Đồng, thành phố Hải Phòng đến nút giao với Quốc lộ 39 thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên. Vào tháng 12-2015 toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dài 105,5 km sẽ hoàn thành toàn bộ.

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có chiều dài 105,5 km được đầu tư theo hình thức xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Điểm đầu của tuyến đường nằm trên đường vành đai 3 Hà Nội, điểm cuối là đập Đình Vũ thuộc quận Hải An, Hải Phòng.

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu là 24.566 tỉ đồng. Dự án bị chậm tiến độ và sau đó chủ đầu tư xin điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 45.487 tỉ đồng vì thay đổi thiết kế, giá nguyên vật liệu, chi phí lãi vay và đền bù giải phóng mặt bằng tăng cao.

Chủ đầu tư của dự án này là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) hồi tháng 10-2014 đã ký hợp đồng bán 70% cổ phần tại dự án đường cao tốc này cho một nhóm đối tác do doanh nghiệp Ấn Độ đứng đầu.

Lê Anh (TBKTSG)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Thông xe một phần cao tốc Hà Nội – Hải Phòng