Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 15:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế bán phá giá với ống thép Việt Nam

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 25/03/2016 2:58 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Mức thuế chống bán phá giá sẽ áp dụng với ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội của một số doanh nghiệp Việt Nam là 25,27%.

> Năm 2015 tôn, thép “kiệt sức” vì bị kiện
> Ống thép Việt Nam tiếp tục bị điều tra ở Mỹ
> Thép cuộn Việt Nam bị Malaysia áp thuế bán phá giá

Thời gian gần đây, nhiều sản phẩm ngành thép của Việt Nam liên tục bị kiện bán phá giá ở thị trường nước ngoài

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa cho biết, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành quyết định cuối cùng về vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá với ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Trong bản kết luận cuối cùng, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ xác định có 3 nhà sản xuất/ xuất khẩu của Việt Nam đã tự sản xuất sản phẩm bị điều tra và không thực hiện bất kỳ giao dịch lẩn tránh thuế chống bán phá giá nào do đó được kết luận là không có hành vi lẩn tránh thuế.

Các công ty khác do không trả lời đầy đủ bản câu hỏi hoặc cung cấp thiếu thông tin nên bị coi là không hợp tác và bị sử dụng các dữ liệu sẵn có để xác định việc lẩn tránh thuế. Do đó, mức thuế chống bán phá giá đang áp dụng với ống thép hàn không gỉ cuộn cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc (25,27%) cũng sẽ được áp dụng đối với các công ty này.

Trước đó, ngày 12/12/2014, Tổng vụ Nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ (thuộc Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ) đã khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm này nhập khẩu từ Việt Nam, do nghi ngờ có hiện tượng lẩn tránh thuế chống bán phá giá đang được Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng đối với Trung Quốc từ năm 2006.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế bán phá giá với ống thép Việt Nam