Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:30 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường văn phòng tại Mỹ nóng nhất trong 5 năm qua

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 05/11/2014 1:18 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo mới đây của cơ quan Tư vấn Bất động sản Cushman & Wakefield, thị trường văn phòng tại khu vực trung tâm và khu vực ngoại ô của Mỹ đang có tỉ lệ trống thấp nhất trong 5 năm qua.

Nền kinh tế Mỹ đang hồi phục và thị trường lao động đang ấm dần là yếu tố khiến thị trường văn phòng tại Mỹ sôi động trong 9 tháng gần đây. Đây là nhận định của bà Maria T. Sicola, trưởng bộ phận nghiên cứu của Cushman & Wakefield tại Mỹ. Bà nói: “Các tập đoàn tại Mỹ hiện đang mở rộng quy mô hoạt động, họ đang hướng về khu vực trung tâm hoặc chuyển về những vùng ngoại ô có đủ cơ sở tiện ích.”

Tính đến cuối quý 3, tỉ lệ văn phòng trống tại khu vực trung tâm đã giảm xuống còn 12,6%, mức thấp nhất kể từ năm 2009. Trong đó, New York's Midtown South và San Francisco có tỉ lệ văn phòng trống thấp nhất lần lượt là 8,5% và 8,6%. Tại khu vực ngoài trung tâm, tỉ lệ văn phòng trống là 16,6%, mức thấp nhất kể từ quý 4/2008, trong đó 2 khu vực có tỉ lệ trống thấp nhất là Suburban San Francisco (7,5%) và Silicon Valley (10,3%).

Trong quý 3, tổng khối lượng cho thuê đạt 60,4 triệu foot vuông, tăng 10,3 triệu foot vuông so với cùng kì năm ngoái, trong đó, New York's Midtown và Chicago dẫn đầu thị trường với khối lượng giao dịch lần lượt là 13,9 triệu foot vuông và 5,6 triệu foot vuông. Tại khu vực ngoại ô, tổng khối lượng cho thuê đạt 99,1 triệu foot vuông, thấp hơn năm ngoái 7,3 triệu foot vuông. Hai thành phố ngoài khu vực trung tâm đang dẫn đầu thị trường cho thuê là Los Angles Metro (8,8 triệu foot vuông) và Dallas (8,7 triệu foot vuông).

“Thị trường cho thuê khu vực trung tâm tăng trưởng 5,2% so vơi cùng kì năm trước với giá thuê trung bình là 43,11 USD/foot vuông. Tại những thị trường loại I như Houston, San Francisco và Silicon Valley vẫn đang tăng trưởng ở mức 2 con số khiến nhiều người lo ngại khả năng xảy ra bong bóng bất động sản.” Chẳng hạn như tại Oakland của California tăng trưởng 19,1% với giá 30,77 USD/foot vuông.

Tỉ lệ thuê văn phòng ở thị trường khu vực ngoại ô vẫn duy trì ở mức độ vừa phải. Tính đến cuối quý 3, thị trường đã tăng trưởng 2,6% so với cùng kì năm ngoái với mức giá thuê đạt 25,15 USD/foot vuông.

Cushman and Wakefield ước tính đến thời điểm cuối năm, tổng khối lượng văn phòng xây mới sẽ là 10,4 triệu foot vuông, bằng một nửa so với năm ngoái và các dự án sẽ tập trung hầu hết về những khu vực như Houston, Dallas, New York, Washington, D.C., San Francisco, Silicon Valley và Seattle. Sang đến năm 2015, dự kiến sẽ có một lượt các dự án với tổng khối lượng 30 triệu foot vuông được xây dựng. Tuy nhiên, việc xây mới phải đồng bộ với tốc độ phát triển của thị trường việc làm để đảm bảo cân bằng giữa cung và cầu.

Đỗ Hương (World Property Journal)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường văn phòng tại Mỹ nóng nhất trong 5 năm qua