Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 01:31 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường nhà ở Mỹ chứng kiến “thời kì tươi đẹp nhất”

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 19/11/2015 1:10 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Nền kinh tế Mỹ phục hồi, điều kiện cho vay mua nhà nới lỏng hơn đã khiến giao dịch trên thị trường sôi động hơn.

Theo Hiệp Hội môi giới bất động sản Mỹ (NAR) giá nhà cho một gia đình tại Mỹ đã tăng 87%, 154/178 đô thị chứng kiến mức giá tăng trong quý 3.

Giá nhà tại Mỹ đang tăng

Ông Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế trưởng của NAR cho biết không thể phủ nhận rằng thị trường nhà ở đang chứng kiến thời kì “tươi đẹp” nhất trong vòng 1 thập kỉ gần đây. “Nhu cầu mua nhà ở đang gia tăng tại nhiều đô thị trong suốt mùa hè trong khi thị trường tiếp nhận một lượng cung mới. Đồng thời, nền kinh tế Mỹ đang dần hồi phục và lãi suất cho vay mua nhà ở mức hợp lý”. Ông cho biết.

Loại nhà dành cho một gia đình có giá bình quân là 229.000 USD trong quý 3, tăng 5,5% so với hồi quý 3 của năm 2014 (217.000 USD).

Theo ông Yun, những yếu tố khiến giá nhà tăng trong thời gian qua bao gồm thị trường việc làm tốt hơn, người mua nước ngoài tăng và nguồn cung không quá nhiều.

Tổng số giao dịch nhà ở sẵn có (existing – home sales) bao gồm cả nhà ở dành cho một hộ gia đình và căn hộ cao cấp đã tăng 3,4% so với hồi quý 2 và tăng 8,3% so với cùng kì năm 2014.

Ông Yun cho biết thêm trong quý cuối cùng của năm, lượng giao dịch có thể tăng cao hơn bởi những yếu tố thuận lợi như lãi suất cho vay giảm và tình hình kinh tế tốt hơn. Tuy nhiên, nguồn cung ra thị trường hạn chế khiến giá nhà có thể bị đẩy lên quá cao so với khả năng của người mua, nhất là những người mua lần đầu.

Còn Chris Polychron - Giám đốc của NAR cho biết số lượng người mua tiềm năng trên thị trường vẫn nhiều hơn lượng nhà được bán ra, lợi thế đang thuộc về bên bán.

Điều kiện cho người mua nhà cũng thay đổi, để mua một ngôi nhà dành cho một gia đình, người mua xuống tiền 5% cần có mức thu nhập 50.324 USD/năm, còn 10% phải có thu nhập 47.675 USD, và 20% phải có thu nhập 42.378 USD. 

D.H (WPJ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường nhà ở Mỹ chứng kiến “thời kì tươi đẹp nhất”