Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường nhà ở Hongkong đắt đỏ nhất 2015

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 23/11/2015 4:46 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo gần đây của CBRE có tên Global Living Report, Hongkong là thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2015 với giá nhà trung bình là 1.416 USD/Foot vuông (ft2).

Tiếp đến là thị trường Luân Đôn với giá nhà là 1.025 USD/ft2, New York là 842 USD/ft2

Hongkong là thị trường nhà ở đắt đỏ nhất 2015

Tiến sĩ Henry Chin, trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường của CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết nhiều thị trường trong khu vực từng chịu tác động bởi khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, ttrong bối cảnh dân số toàn cầu gia tăng và nền kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi, thị trường bất động sản Châu Á Thái Bình Dương sẽ dần khởi sắc hơn.

Báo cáo Global Living Report cung cấp bức tranh thị trường bất động sản tại 31 thành phố trên thế giới, cho thấy những tác động khác nhau lên từng thị trường và những nghiên cứu về giá nhà, thị trường cho thuê và chi phí sinh sống… Dưới đây là kết quả nghiên cứu tại một số thành phố khu vực Châu Á Thái Bình Dương:

Hongkong hiện là thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới (giá trung bình 1.416 USD/ft2). Mặc dù Chính phủ nước này vừa ban hành Thuế đất (Stam Duty) và thắt chặt lãi suất cho vay, giá nhà tại Hongkong vẫn tăng 13,5% trong năm 2014 và tăng 7,2% trong 5 tháng đầu năm 2015.

Bangkok được nhận định là thị trường có chi phí sống vừa phải và tỉ lệ thất nghiệp ở mức thấp 1,1%. Thị trường nhà ở hạng sang tại đây đang diễn biến khá tốt. Giá nhà chung cư chưa hoàn thiện đã tăng 30%, giá nhà tại nhiều phân khúc khác cũng giữ ở mức ổn định. Người Thái có tâm lí thích mua nhà mới.

Bắc Kinh của Trung Quốc hiện có 22 triệu dân, dân số Bắc Kinh được dự báo sẽ tăng 16% trong thập kỉ tới. Một loạt chính sách điều tiết thị trường của chính phủ Trung Quốc đã có những tác động tích cực đến thị trường, chỉ trong vòng 1 quý gần đây khối lượng giao dịch đã tăng 25%.

Mumbai là thành phố lớn nhất của Ấn Độ với dân số hiện hơn 12,5 triệu người. Mặc dù, thị trường cho thuê nhà ở tại đây đang phát triển tốt, giá thuê đã giảm nhẹ, tại những khu vực trung tâm Mumbai, giá trung bình là 1.496 USD/tháng.

Singapore với nền kinh tế phát triển cùng môi trường sống lí tưởng khiến bất động sản Singapore hấp dẫn nhà đầu tư thế giới, giá nhà tại đây đã tăng bình quân 8%/năm trong vòng 1 thập kỷ tính tới cuối năm 2014. Tuy nhiên, chính sách can thiệp của Chính phủ đang khiến thị trường tăng trưởng chậm lại, giá nhà tại đây vẫn giữ mức cao, trung bình 889.200 USD/căn.

Sedney được xem là trung tâm tài chính khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nhu cầu mua nhà cao trong khi nguồn cung hạn chế đã khiến giá nhà tại đây tăng nhanh. Giá nhà tại Sedney đã tăng 12,9% trong vòng 1 năm và cao hơn giá nhà trung bình toàn quốc 38%.

Tokyo cũng được xem là một trong những trung tâm kinh tế của thế giới, cuộc khủng hoảng tài chính đã tác động đến thị trường nhà ở nước này nhưng thị trường đã lấy lại đà hồi phục. Giá nhà trung bình tại Tokyo đang là 412.466 USD.

D.H (WPJ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường nhà ở Hongkong đắt đỏ nhất 2015