Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 04:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường nhà ở Hong Kong lại nóng sốt

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 20/02/2013 4:06 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo báo cáo của Knight Frank, doanh số của thị trường nhà ở tại Hong Kong đã bật tăng trở lại vào tháng trước do nhu cầu vẫn vượt xa nguồn cung hiện có.

> BĐS Trung Quốc: Khi thị trường nhạy chính sách
> Quan chức Trung Quốc bị điều tra vì sở hữu biệt thự
> Thị trường nhà ở Mỹ tăng trưởng dịu lại trong năm 2013

Doanh số của thị trường nhà ở Hong Kong bật tăng trở lại vào tháng trước. Ảnh: Bloomberg

Tỷ lệ giao dịch đã tăng 65,2% trong tháng vừa qua. Trong đó, số lượng nhà bán ra có giá trị trên 10 triệu HKD (1,28 USD) đã tăng 57,7 %, Wire Property cho biết.

Giới lãnh đạo Hong Kong gần đây đã đưa ra hàng loạt chính sách liên quan đến đất đai và quy hoạch nhà ở nhằm thúc đẩy nguồn cung nhà ở tương lai. Thomas Lam, giám đốc nghiên cứu Knight Frank Greater tại Trung Quốc cho biết, “mặc dù các chính sách trên đang đi đúng hướng nhưng nguồn cung mới sẽ khó có thể đáp ứng được từ nay cho đến năm 2015 hoặc sớm nhất là 2016".

Ông Lam còn nhận định, “Trong ngắn hạn, tình trạng cung không đủ cầu sẽ tiếp tục diễn ra, Chính phủ có thể tiếp tục ban hành thêm nhiều chính sách thắt chặt thị trường nên giá nhà sẽ được giữ trong tình trạng ổn định với mức tăng trên dưới khoảng 5% trong năm nay”.

Tuy nhiên, Knight Frank cũng dự báo về một số đột biến trong nguồn cung trên thị trường bởi hàng loạt dự án mới được lên kế hoạch triển khai như: Imperial KENNEDY, Residence 88, The Grace và PLACE Dunbar.

K.Linh (Bloomberg)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường nhà ở Hong Kong lại nóng sốt