Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 21:35 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường BĐS Trung Quốc tăng trưởng trong quý III/2015

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 12/11/2015 1:50 PM

   Chế độ đọc sách   

Thị trường bất động sản Trung Quốc có sự tăng trưởng trong quý III/2015, trong bối cảnh một loạt các chính sách ưu đãi như cắt giảm lãi suất, hạn chế đầu tư ra nước ngoài, nới lỏng các khoản vay mua nhà.
 
Theo báo cáo của Công ty Bất động sản quốc tế Knight Frank về thị trường bất động sản giá nhà cao cấp có sự tăng trưởng tại các thành phố phát triển như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, giải quyết vấn đề nhà tồn kho.
 
Chính sách thuận lợi sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng giao dịch bất động sản ở các thành phố đang phát triển với mức tồn kho bất động sản cao và cầu yếu.
 
Với biến động thị trường chứng khoán Hồng Kông và Trung Quốc và những lo ngại về tăng lãi suất Mỹ, những người mua nhà cao cấp ở Hồng Kông có xu hướng trông chờ, trong khi chủ sở hữu thứ cấp cũng đóng vai trò là công ty chào bán, dẫn đến sự sụt giảm trong doanh số bán nhà, giá cho thuê và giá bán nhà trong thị trường cao cấp.
 
Tại Đài Bắc, trong bối cảnh các biện pháp điều tiết của Chính phủ, các giao dịch nhà ở cao cấp giảm. Các chủ đất có xu hướng giữ và cho thuê bất động sản của họ, dẫn đến tăng cầu về nhà cho thuê.
 
Tuy nhiên, giá thuê nhà và giá nhà ở cao cấp vẫn ổn định trong quý III và có triển vọng sẽ phân chia về giá. Báo cáo cho biết thị trường sẽ bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạ nhiệt, sự ra đời về thuế đất mới.
 
Đối với thị trường bất động sản thương mại, báo cáo cũng cho biết biến động trên thị trường chứng khoán Trung Quốc cùng với những lo ngại ngày càng tăng về sự tăng trưởng kinh tế trong nước chậm, dẫn đến tốc độ mở rộng của các công ty cũng chậm lại, do đó gây áp lực lên giá thuê văn phòng hạng A tại các thành phố lớn.
 
Mặt khác, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã chủ động cắt giảm lãi suất và tỷ lệ dự trữ bắt buộc kể từ đầu năm nay, nhằm tăng thanh khoản trong hệ thống tài chính và cuối cùng để thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường BĐS Trung Quốc tăng trưởng trong quý III/2015