Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường BĐS tại Vancouver và Sydney tiếp tục tăng nóng

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 16/11/2015 2:51 PM

   Chế độ đọc sách   

Giá bất động sản ở các thành phố phát triển trên thế giới đã tăng 1,9% trong năm tính đến tháng 9/2015, các thành phố lớn như Vancouver, Sydney và Thượng Hải đạt mức tăng hai con số, hơn 34,1% trên mức thấp nhất trong quý đầu tiên năm 2009.

Theo chỉ số giá bất động sản từ Knight Frank, Vancouver, Sydney và Thượng Hải tăng hai con số, hơn 34,1% trên mức thấp nhất trong quý đầu tiên năm 2009, nhưng tỷ lệ tăng trưởng giá hàng năm đã chậm lại đáng kể từ 7%, 2 năm trước đây.

Khoảng 73% các thành phố ghi nhận có sự tăng giá hàng năm tích cực tính đến tháng 9 năm nay, 2 năm trước con số này là gần 91% và Singapore là thị trường nhà ở phát triển nhất trong quý thứ 7 liên tiếp, nhưng tốc độ giảm giá hàng năm đã giảm từ -15,2% vào cuối quý II đến -7,9% trong quý này.

Vancouver dẫn đầu bảng xếp hạng trong quý thứ 2 liên tiếp với giá bất động sản cao cấp trong thành phố tăng 20,4% trong năm tính đến tháng 9 năm nay. Nguồn cung chặt chẽ với số lượng nhà được bán giảm 32% so với năm trước, nhu cầu nhà ở địa phương được tăng cường.

Sydney và Thượng Hải cũng ghi lại tăng trưởng hai con số hàng năm, tăng 13,7% và 10,7% tương ứng so với năm trước. Báo cáo cho biết, đồng đô la Australia suy yếu, nguồn cung thấp nhà mới và nền kinh tế địa phương vững mạnh là nguyên nhân giá tăng ở Sydney, trong khi tại Thượng Hải các chính sách nhà ở nghiêm ngặt và những biện pháp tài chính mới được áp dụng, bao gồm cả thuế và cắt giảm lãi suất.

Phân tích theo khu vực trên thế giới cho thấy Australasia dẫn đầu, với tốc độ tăng giá bình quân hàng năm 11,6%, tiếp theo là Bắc Mỹ ở mức 8,5%. Châu Âu ở mức 0,8% nhưng với hiệu suất khác nhau ở các khu vực, từ 9,4% trong Monaco để -5,1% trong Zurich.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường BĐS tại Vancouver và Sydney tiếp tục tăng nóng