Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường bất động sản thế giới hồi sinh

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 11/10/2013 9:50 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Khối lượng giao dịch bất động sản trên toàn cầu đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Châu Mỹ, khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông, châu Phi) và Châu Á Thái Bình Dương là những thị trường thu hút được nhiều đầu tư nhất. Ảnh: WorldPropertyChannel

Theo kết quả nghiên cứu trên 60 quốc gia và hơn 130 thành phố của Jones Lang LaSalle Incorporated (JLL), doanh thu từ đầu tư bất động sản toàn cầu đạt 125 tỷ USD trong quý 3, tăng 3% so với quý trước và 25% so với năm 2012.

JLL cũng dự báo trong quý 4 - 2013 doanh thu từ các giao dịch bất động sản trên toàn cầu sẽ tăng ​​từ 450 - 500 tỷ USD lên 475 - 500 tỷ USD.

Ông Arthur de Haast, trưởng bộ phận phân tích thị trường của JLL nhận định, "Rủi ro thấp hơn và nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư ngoại được ban hành đã ảnh hưởng tích cực đến việc các nhà đầu tư bất động sản quyết định đầu tư vào những dự án bất động sản bên ngoài nước của họ".

Châu Mỹ, khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông, châu Phi) và Châu Á Thái Bình Dương là những thị trường thu hút được nhiều đầu tư nhất. Doanh thu từ đầu tư bất động sản ở Mỹ đạt 60 tỷ USD, tăng 15% so với quý 2 và 35% so với năm 2012. EMEA thu được 42 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2012. Trong khi đó, khu vực châu Á Thái Bình Dương đạt 23 tỷ USD, chỉ tăng 1% so với năm 2012 và giảm 30% so với quý trước.

Một báo cáo gần đây của Cushman & Wakefield cho thấy các nhà đầu tư bất động sản bắt đầu để ý đến thị trường bất động sản ở Châu Âu, khối lượng giao dich bất động sản ở khu vực này tăng 70%.

Các quốc gia lớn như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp và Đức là những quốc gia có lượng giao dịch bất động sản lớn nhất.

David Green Morgan, giám đốc nghiên cứu thị trường tại JLL cho biết, "Cục dự trữ liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang có những chính sách tích cực hỗ trợ người mua nhà. Vì thế, nhu cầu mua nhà cũng tăng lên. JLL dự báo trong năm nay tổng doanh thu từ giao dịch bất động sản trên toàn cầu có thể đạt hơn 500 tỷ USD".

Tâm An (WorldPropertyChannel)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường bất động sản thế giới hồi sinh