Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:15 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường bất động sản Mỹ đang quá nóng

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 18/12/2015 1:20 PM

   Chế độ đọc sách   

Thị trường nhà ở San Francisco đã phát triển quá khả năng chi trả, đã xuất hiện bong bóng bất động sản. Theo các chuyên gia, San Francisco không phải là thị trường duy nhất tại Hoa Kỳ đang quá nóng.
 
Theo khảo sát về giá dự kiến của Zillow Home, 1/3 các chuyên gia cho biết thị trường nhà ở tại San Francisco đang tăng trưởng quá nóng, 20% cho rằng thị trường có nguy cơ xuất hiện bong bóng bất động sản trong năm tới.
 
100 chuyên gia tham gia khảo sát về kỳ vọng đối với thị trường nhà ở, 66 trong số này cho rằng sẽ xuất hiện bong bóng bất động sản tại 20 thị trường địa phương. Một số chuyên gia quan tâm nhiều hơn về giá trị bất động sản tại các thị trường đang nóng nhất nước Mỹ. Có sự bất đồng đáng kể giữa các chuyên gia về việc liệu sự tăng trưởng giá nhà quá nhanh trong những thị trường này sẽ gây ra nguy cơ xấu cho người tiêu dùng.
 
Nhà kinh tế trưởng của Zillow, Svenja Gudell cho biết, chỉ một số ít thị trường đặc biệt là vùng Bay Area tăng trưởng rất nóng hiện nay, giá nhà có thể thực sự giảm phần nào ở những nơi người dân lo ngại khả năng chi trả tăng cao, khi lãi suất tăng”.
 
Một số chuyên gia cho biết điều kiện hình thành bong bóng đã hiện diện ở Miami, Los Angeles, Houston, San Diego và Seattle. ¼ số chuyên gia được hỏi cho biết rằng nguy cơ đáng kể gây ra bong bóng nhà đất trong 3 năm tới tại Boston. Tuy nhiên, một số thành viên ban hội thẩm cho biết không có nguy cơ bong bóng ở Boston trong 5 năm tiếp theo.
 
Những lo ngại bong bóng trên bề mặt sẽ xảy ra khi giá trị nhà ở nhìn chung dự kiến sẽ dần chững lại trong vài năm tới.
 
Trong 5 năm tiếp theo, trong số tất cả 108 người tham gia khảo sát, dự kiến giá trung bình hàng năm tăng với tỷ lệ hiện nay chỉ là 3%. Giá nhà trung bình toàn quốc hơn 215.000$ vào cuối năm 2020.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường bất động sản Mỹ đang quá nóng