Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường bất động sản Đức "nóng" với làn sóng thâu tóm

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 20/10/2015 10:29 AM

   Chế độ đọc sách   

Lĩnh vực bất động sản của Đức đang chứng kiến làn sóng sáp nhập và thâu tóm, khi nhà đầu tư muốn tranh thủ lúc lãi suất thấp và có độ trễ về giá so với ở các nước láng giềng.
Xây nhà tại Essen, miền Tây nước Đức. (Nguồn: AFP)
 
Tuần này, Vonovia, dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Đức, thông báo đã chuẩn bị một khoản tới 14 tỷ euro (khoảng 16 tỷ USD) để trả cho đối thủ Deutsche Wohnen nếu công ty này thất bại trong việc bắt tay với công ty đứng vị trí thứ ba là LEG Immobilien.
 
Tuy nhiên, Deutsche Wohnen khẳng định rằng vụ sáp nhập trị giá 5 tỷ euro với LEG sẽ được xúc tiến. Thỏa thuận này cần được cổ đông của Deutsche Wohnen thông qua, trong khi một số cho rằng mức giá này là quá cao.
 
Thương vụ trên là lớn nhất cho đến nay trong lĩnh vực bất động sản tại Đức, sau các vụ sáp nhập và thâu tóm trong nhiều tháng. Kể từ đầu năm nay, Vonovia, với cái tên được biết đến trước đây là Deutsche Annington, đã thành công trong việc thâu tóm hai đối thủ là Gagfah và Suedewo với gần 6 tỷ euro, đưa danh mục đầu tư lên đến 370.000 căn nhà trên khắp nước Đức.
 
Lực đẩy cho làn sóng thâu tóm và sáp nhập tại Đức đến từ việc lãi suất ở châu Âu thấp kỷ lục, có nghĩa là chi phí đi vay cho việc thực hiện các thương vụ như vậy là rẻ.
 
Bên cạnh đó, giá nhà cho thuê ở Đức tăng trong những năm gần đây là một nguyên nhân chủ chốt khác. ​Nếu như ở những nước khác, việc cho thuê đang đình trệ thì ở Đức, giá nhà cho thuê tiếp tục "nóng."
 
Có những khía cạnh khác hứa hẹn mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản tại Đức. Chẳng hạn ở Anh và Pháp, hầu hết các cơ hội tập trung quanh các thủ đô London và Paris. Tuy nhiên, cơ cấu nhà nước liên bang của Đức khiến một số thành phố là Berlin, Frankfurt, Hamburg, Munich hay Stuttgart có những cơ hội khó bỏ qua với các nhà đầu tư.
 
Theo người đứng đầu Liên đoàn bất động sản Đức Juergen Michael Schick, so với các nơi khác, mức giá thuê tại các thành phố của Đức vẫn tương đối thấp, đặc biệt là ở Berlin.
 
Tại Berlin, giá cho thuê trung bình vẫn chỉ trên 10 euro/m2, so với mức 22 euro/m2 tại Paris hay 70 euro/m3 tại London. Tại Munich, nơi được cho là đắt nhất của Đức, giá thuê trung bình là 18,05 euro/m2./.
 

Lê Minh (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

  • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

    Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

    Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
  • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

    Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

    Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
  • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

    Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

    Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
  • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

    TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

    Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
  • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

    Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

    Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường bất động sản Đức "nóng" với làn sóng thâu tóm