Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 21:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường bất động sản Đức đang "nóng" lên từng ngày

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 21/11/2015 10:54 AM

   Chế độ đọc sách   

Thị trường nhà ở tại Đức đang dần nóng lên, khi ngày càng có nhiều người chuyển tới quốc gia này tìm cơ hội việc làm.
Việc xây dựng mới tại Đức có tốc độ chậm chạp, trong khi thanh niên từ khu vực nông thôn và các quốc gia khác tại châu Âu đổ về đây tìm việc, dẫn tới tình trạng thiết hụt nhà ở. Giá thuê nhà tại các thành phố lớn, bao gồm cả Berlin và Hamburg đang tăng mạnh.
 
 Cả giá cho thuê nhà mới và nhà cũ đều tăng mạnh tại Đức
 
Bên cạnh đó, việc lãi suất thấp được duy trì trong thời gian qua khiến các công ty tiếp cận được nguồn tiền rẻ để mua văn phòng, thúc đẩy hoạt động mua bán văn phòng, địa ốc tại đây tăng trưởng nhanh chóng. Doanh số bán hàng tăng từ 5 tỷ euro (5,3 tỷ USD) năm 2011 lên 18,4 tỷ euro trong 9 tháng đầu năm nay, theo số liệu của Savills Plc.
 Các nhà đầu tư đã chi hơn 20 tỷ euro để mua nhà tại Đức trong năm nay
 
Tỷ lệ sở hữu nhà ở tại Đức nằm trong nhóm thấp nhất thế giới, khiến quốc gia này trở thành thiên đường đối với các ông chủ nhà đất. Bên cạnh đó, tại Đức, người ta thường có thói quen trả tiền thuê nhà đúng hạn.
 
Đức là một trong những quốc gia có tỷ lệ sở hữu nhà thấp nhất thế giới
 
Với sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động M&A, cũng như sự khởi sắc của thị trường chứng khoán, cổ phiếu của các công ty bất động sản sở hữu nhà đất cho thuê đã tăng gấp 10 lần kể từ năm 2012.
 
2 công ty đứng đầu là Vonovia và Deutsche Wohnen AG hiện nằm trong số các công ty sở hữu nhà đất lớn nhất thế giới, vượt qua cả Mỹ. Bên cạnh đó, Vonovia còn đang muốn mua lại đối thủ là Deutsche Wohnen, hiện đang giữ vị trí công ty bất động sản lớn thứ hai tại châu Âu.
 Giá trị thị trường của các công ty sở hữu nhà đất tại Đức lớn hơn tại Mỹ
 
Với khoảng 1 triệu người di cư sẽ được nhận vào nước Đức trong năm nay, số lượng lớn nhất đối với các quốc gia châu Âu, nhu cầu nhờ ở dường như sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Lam Phong (ĐTCK)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thị trường bất động sản Đức đang "nóng" lên từng ngày