Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 16:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thí điểm phát triển nhà ở cho thuê

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 25/06/2013 1:13 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo Bộ Xây dựng, sẽ có nhiều gói thuê cho khách hàng lựa chọn dưới hình thức thuê trả tiền từng tháng, hoặc theo hợp đồng từ 6 năm đến 12 năm.

Mặc dù giá nhà ở xã hội đã được tính toán để sát đến mức tối thiểu chi phí xây dựng, nhưng không phải người dân nào cũng mua được. Để giải bài toán này, Bộ Xây dựng đang khẩn trương hoàn thiện chính sách phát triển và hỗ trợ nhà ở cho thuê, nhằm sớm triển khai thí điểm và đưa một số dự án vào hoạt động.

Ảnh minh họa.

Theo Bộ Xây dựng, sẽ có nhiều gói thuê cho khách hàng lựa chọn, tuy nhiên, khách hàng chọn hình thức thuê trả tiền từng tháng cũng có thể gặp rủi ro khi giá bất động sản lên cao và người cho thuê tăng giá.

Với nhóm khách hàng chọn thuê có thời hạn dài, trong suốt thời gian hợp đồng còn giá trị, họ có thể dùng căn nhà đó để cho thuê lại, thậm chí thuê để kinh doanh hoặc chuyển nhượng hợp đồng, nhưng vẫn giữ được mức giá thuê ổn định trong suốt 6 hoặc 12 năm.

Mức giá nhà ở cho thuê đang được tính toán để giá thuê mỗi căn hộ có diện tích khoảng 40-45 m2 chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng.

Lê Hương (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Thí điểm phát triển nhà ở cho thuê