Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 15:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thép Pomina chưa thoát lỗ, cổ phiếu tiếp tục bị kiểm soát

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 03/09/2015 1:42 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Thép Pomina chưa thoát khỏi số âm nên cổ phiếu của Công ty tiếp tục nằm trong diện bị kiểm soát, thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.

Kết quả kinh doanh thụt lùi trong suốt thời gian gần đây cho thấy, Thép Pomina vẫn chưa thể thoát khỏi những khó khăn bủa vây.

Trong Báo cáo tài chính soát xét hợp nhất bán niên năm 2015 của Công ty Cổ phần Thép Pomina, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là -15,2 tỷ đồng. Lỗ lũy kế là -254,9 tỷ đồng. Điều này khiến cổ phiếu của Công ty tiếp tục bị kiểm soát.

Trước đó, cổ phiếu POM bị Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM đưa vào diện kiểm soát kể từ ngày 7/4/2015 do Thép Pomina lỗ 2 năm liên tiếp. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế năm 2014 của cổ đông công ty mẹ là -28,7 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế năm 2013 của cổ đông công ty mẹ là -193 tỷ đồng.

Giải thích kết quả 2 năm làm ăn thua lỗ liên tiếp nói trên, phía Pomina cho biết, do nhà máy luyện phôi thép có chi phí đầu tư lớn nhưng sản phẩm chưa đạt yêu cầu dẫn đến chi phí khấu hao và chi phí lãi vay cao. Đồng thời, năm 2014 công ty đã cố gắng khắc phục rất nhiều nhưng thị trường giá nguyên liệu biến động mạnh. Đây là nguyên nhân chính gây lỗ.

Pomina cũng đã đưa ra phương án khắc phục lỗ và chắc chắn có lãi trong năm nay. Tuy nhiên, đã nửa năm trôi qua tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Theo quy định, nếu tiếp tục thua lỗ trong năm 2015, cổ phiếu POM sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc.

Pomina là một trong những nhà máy sản xuất thép xây dựng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với công suất 1,1 triệu tấn thép xây dựng và 1,5 triệu tấn phôi mỗi năm. Sản phẩm của công ty được sử dụng tại nhiều công trình xây dựng dự án lớn như tòa nhà Saigon Pearl, Hoàng Anh Gia Lai, Estella, The Manor,… Các loại sản phẩm chính là thép cuộn, thép thanh vằn, thép thanh trơn.

Pomina từng chiếm thị phần thép xây dựng lớn nhất cả nước với 15,9% vào năm 2013. Tuy nhiên, một năm sau đó, vị trí này đã bị đẩy lùi xuống thứ 2 khi Hòa Phát vươn lên soán ngôi với 19,1% thị phần. Kết quả kinh doanh thụt lùi trong suốt thời gian gần đây cho thấy, doanh nghiệp này vẫn chưa thể thoát khỏi những khó khăn bủa vây.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • 3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  Sự ăn ý giữa các đồng nghiệp trong công việc đóng vai trò lớn trong sự thành bại của một công ty. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào nếu sếp chưa nói gì mà nhân viên đã hiểu và thực thi ngay công việc.
 • Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Nếu bạn muốn start-up của bạn sống sót và thành công, hãy từ bỏ tư duy làm việc đơn độc ngay lập tức.
 • 7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  Cuộc sống nếu chỉ có đi làm thuê và nhận lương hàng tháng thì thật nhàm chán. Chúng ta cần thử thách bản thân, đưa ra những ý tưởng mới và chấp nhận rủi ro. Vậy khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân?
 • 4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  Tiết kiệm tiền luôn là công việc khó khăn trong thời đại ngày nay bởi sự cám dỗ của rất nhiều thú vui trong khi kiếm tiền thì lại thật chẳng dễ dàng chút nào.
 • Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào", câu ngạn ngữ này rất đúng với những người thành công khi họ chọn lựa kĩ lưỡng người kết giao cùng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Thép Pomina chưa thoát lỗ, cổ phiếu tiếp tục bị kiểm soát