Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thêm 15.000 lượng vàng ra thị trường vào sáng mai

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 27/11/2013 9:30 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 72 vào sáng ngày mai, với mức chào thầu như thường lệ là 15.000 lượng.

Nhìn chung, phiên ngày mai không có điểm gì mới so với những phiên đấu thầu vàng gần đây.

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, sáng mai (28/11), cơ quan này sẽ tiến hành đấu thầu bán vàng miếng vào lúc 9h tại Sở Giao dịch. Mức chào thầu 15.000 lượng của phiên ngày mai không có gì thay đổi so với mức chào bán mà Ngân hàng Nhà nước vẫn áp dụng trong những phiên gần đây.

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước thường tổ chức mỗi tuần một phiên đấu thầu vàng, diễn ra vào ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, từ tuần trước, đấu thầu vàng được chuyển sang ngày thứ Năm. Tuần trước cũng chỉ có một phiên đấu thầu vàng.

Nhìn chung, phiên ngày mai không có điểm gì mới so với những phiên đấu thầu vàng gần đây. Khối lượng đặt thầu tối thiểu và tối đa đối với mỗi ngân hàng và doanh nghiệp tham gia vẫn được giữ ở 500 lượng và 1.500 lượng.

Giá tham chiếu áp dụng cho phiên ngày mai là 35,3 triệu đồng/lượng, ngang với giá vàng SJC bán lẻ trên thị trường vào chiều nay.

Lúc hơn 15h, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,39 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 35,31 triệu đồng/lượng và 35,38 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang chênh cao hơn khoảng 3,6 triệu đồng/lượng. Gần đây, giá vàng quốc tế giảm mạnh nhưng chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới không bị kéo giãn quá rộng như trước kia, vì giá vàng trong nước gần như phản ánh được đầy đủ độ giảm của giá vàng quốc tế. Ngoài ra, khoảng cách giữa giá mua và bán vàng cũng khá ổn định dưới 100.000 đồng/lượng.

Đợt giảm giá này của vàng cũng không kéo theo sự gia tăng đột biến nào của nhu cầu vàng miếng. Đây cũng là xu hướng chung ở khu vực châu Á. Hãng tin Reuters cho biết, nhu cầu vàng vật chất của châu Á hiện nay khá trầm do khách mua vẫn có tâm lý chờ đợi giá giảm sâu hơn.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, sau 71 phiên đấu thầu vàng đã diễn ra từ cuối tháng 3 tới nay, cơ quan này đã bán ra 1.740.500 lượng vàng, tương đương gần 65,3 tấn vàng trên tổng số 1.852.000 lượng vàng, tương đương gần 69,5 tấn vàng chào thầu.

An Huy (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Thêm 15.000 lượng vàng ra thị trường vào sáng mai