Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tháng 6, đồng loạt khởi công nhiều dự án nhà ở xã hội

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 28/05/2013 8:15 PM

   Chế độ đọc sách   

Bộ Xây dựng cho biết, tháng 6/2013, sẽ đồng loạt khởi công 6 dự án nhà ở xã hội với quy mô lớn tại một số thành phố như Hà Nội, TPHCM, Bình Định, Nghệ An.

Trong thời gian cuối tháng 5 - 6, có 6 dự án  nhà ở xã hội sẽ được khởi công trong đó dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm do tổng công ty HUD làm chủ đầu tư; Dự án nhà ở xã hội khu đô thị Quốc Oai  do CEO làm chủ đầu tư; dự án nhà ở thương mại chuyển đổi sang nhà ở xã hội tại khu đô thị đặng xá, Gia Lâm, HN do tổng công ty Vigracera làm chủ đầu tư; Dự án Hoàng Quân Plaza khu Nam Sài Gòn, TPHCM do công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư; khu nhà ở xã hội thành phố Quy Nhơn, Bình Định do công ty FICO làm chủ đầu tư; dự án khu nhà ở xã hội thành phố Vinh, Nghệ An.

Tính đến nay, trên toàn quốc có 157 dự án nhà ở xã hội được triển khai xây dựng với quy mô 68.500 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 19.900 tỷ đồng. Trong đó, 55 dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp với quy mô 33 nghìn căn hộ, tổng mức đầu tư 10.900 tỷ đồng và 99 dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân với quy mô xây dựng khoảng 35.500 căn hộ với mức đầu tư 9.000 tỷ đồng.

Cũng theo thống kê của Bộ Xây dựng, hiện nay đã có 50 chủ đầu tư dự án đề xuất điều chỉnh quy mô căn hộ hoặc chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội với quy mô 31 ngàn căn. Tại Hà Nội, 6 dự án điều chỉnh cơ cấu căn hộ với quy mô 3.500 căn, 19 dự án nhà ở thương mại chuyển đổi sang nhà ở xã hội với quy mô 10.000 căn. Đến nay, Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho chuyển đổi 4 dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Tại TPHCM, 2 dự án nhà ở thương mại đề nghị được điều chỉnh cơ cấu căn hộ với quy mô 100 căn hộ, 20 dự án nhà ở thương mại chuyển đổi sang nhà ở xã hội với quy mô 10.000 căn hộ...

Anh Đào (VnMedia)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tháng 6, đồng loạt khởi công nhiều dự án nhà ở xã hội