Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 03:44 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thái Lan: Sẽ thành lập REITs vào tháng 6/2012

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 12/05/2012 10:33 AM

   Chế độ đọc sách   

Cafeland - Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SEC) sẽ cho phép thành lập Quỹ tín thác bất động sản (REITs) vào tháng 6 tới đây.

Thái Lan: Sẽ thành lập REITs vào tháng 6/2012Ông Chalee Chantanayingyong - Phó tổng thư ký SEC cho biết các quỹ bất động sản hiện tại dự kiến sẽ chuyển đổi thành REITs với quy định đầu tư linh hoạt hơn so với cấu trúc quỹ hiện hữu. Cụ thể, REITs có thể đầu tư vào các tài sản như đất đai, nhà cao tầng hoặc các chứng khoán liên quan đến bất động sản thực sự trong khi các quỹ hiện hữu chỉ đầu tư vào một tài sản cụ thể.

Bên cạnh đó, REITs được phép đầu tư vào các tài sản ở nước ngoài và có thể vay lên đến 60% chi phí đầu tư.

Hiện, có 39 quỹ bất động sản đã đăng ký chuyển đổi thành REITs và SEC đang đàm phán với Bộ Tài chính để giảm bớt chi phí thuế và lệ phí đối với các quỹ bất động sản hiện hữu có nhu cầu chuyển đổi.

Được biết, việc thành lập REITs phải có vốn tối thiểu là 500 triệu Baht với các công ty tham gia phải được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan và ít nhất 75% vốn phải được đầu tư.

Thanh Trúc (Theo Bangkokpost)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thái Lan: Sẽ thành lập REITs vào tháng 6/2012