Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 12:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thái Lan điều trần chống bán phá giá ống thép Việt Nam

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 15/07/2016 7:58 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Bộ Thương mại Thái Lan vừa công bố bản dữ liệu trọng yếu trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam. Phiên điều trần về vụ việc sẽ diễn ra vào ngày 27/7 tới.

> Ống thép Việt Nam tiếp tục bị điều tra ở Mỹ
> Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế bán phá giá với ống thép Việt Nam
> Indonesia áp thuế bán phá giá thêm 5 năm với thép Việt
> Từ 14/5: Tăng thuế nhập khẩu thép từ nhiều nước
> Gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu

Thời gian gần đây, sản phẩm thép của Việt Nam liên tục bị nhiều nước kiện chống bán phá giá

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan vừa thông báo gửi bản dữ liệu trọng yếu kết luận điều tra trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam.

Đối với bản dữ liệu trọng yếu, DFT cho biết sẽ tạo cơ hội cho các bên liên quan gửi bản đệ trình nêu các ý kiến, lập luận dưới dạng văn bản tới cơ quan này không muộn hơn 16h30, ngày 22/7(giờ Bangkok).

Mặt khác, DFT cũng thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần vào sáng ngày 27/7. Nếu các bên liên quan có yêu cầu bằng văn bản và gửi tới DFT, cần bao gồm tên của người tham gia (chỉ được tối đa 3 người) và chỉ những người đã đăng ký mới có thể tham gia phiên điều trần này. Nội dung các bên mong muốn phát biểu tại buổi tham vấn cũng cần phải gửi tới DFT bằng văn bản. Buổi điều trần sẽ được thực hiện bằng ngôn ngữ Thái Lan.

Trước đó, ngày 17/9/2015 Bộ Thương mại Thái Lan đã đăng công báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam. Một số nước và vùng lãnh thổ khác cùng có tên trong danh sách này gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan.

Sản phẩm bị điều tra là ống thép không gỉ có mã HS: 7305.31.10.000; 7306.11.10.000; 7306.11.90.000;… Nguyên đơn đệ đơn khởi kiện là Công ty Thailand - German Products và Công ty Puerto The Millennium.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Thái Lan điều trần chống bán phá giá ống thép Việt Nam