Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 06:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thái Lan chi 1,7 tỷ USD giúp người nghèo mua nhà lần đầu

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 26/03/2016 9:41 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Nội các Thái Lan vừa thông qua chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi trị giá 60 tỷ baht (1,72 tỷ USD) dành cho những người thu nhập thấp mua nhà lần đầu.

Một tòa căn hộ cao cấp mới xây dựng tại Bangkok. Ảnh Reuters

Thông tin trên được Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Apisak Tantivorawong cho biết, tại một cuộc họp diễn ra vào ngày 22/3 vừa qua.

Theo ông Apisak Tantivorawong, động thái này nằm trong nỗ lực kích thích nền kinh tế thông qua việc tăng chi tiêu của các hộ gia đình.

Thái Lan mong muốn những người dân mua nhà lần đầu mua được nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, phần lớn những hộ gia đình đang có nhu cầu mua nhà này lại là những đối tượng nợ nhiều nhất ở Đông Nam Á. Và các ngân hàng nước này mới đây cũng đã bác một nửa số đơn đề nghị vay thế chấp từ họ.

Lo sợ nợ xấu tăng thêm là lý do chính khiến các ngân hàng siết chặt việc cho vay hơn.

Hồi đầu tháng này, Bộ Thương mại Thái Lan thông báo chỉ những người mua nhà lần đầu với giá trị căn nhà từ 1,5 triệu baht (43.000 USD) trở xuống mới được vay với lãi suất ưu đãi.

Ông Apisak cho biết có ba ngân hàng được cấp các khoản vay như vậy.

Thái Lan, nền kinh tế lớn thứ hai khu vực Đông Nam Á, đang suy thoái trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và xuất khẩu giảm sút.

Chính phủ nước này đang tìm cách để phục hồi nền kinh tế. Gần đây, các biện pháp như nới lỏng các quy định về cho vay mua nhà đã được thông qua nhằm vực dậy lĩnh vực bất động sản.

 

Thịnh Châu (Reuters)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Thái Lan chi 1,7 tỷ USD giúp người nghèo mua nhà lần đầu