Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TGĐ khu đô thị Yên Hoà 'chống lệnh' lãnh đạo Hà Nội

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/06/2013 4:24 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đầu tư khu đô thị mới Yên Hoà là Công ty cổ phần Xây dựng dân dụng Hà Nội (HCCI) ngang nhiên “chống” lại chỉ đạo của chủ tịch Tp. Hà Nội, gây bức xúc cho dư luận cũng như tạo ra sự “đau khổ” cho hàng trăm em nhỏ đang lứa tuổi mẫu giáo…

Hàng trăm tỷ đồng được “rót” vào hệ thống trường học quốc tế GlobalInternationalSchool (Gis), tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, chỉ có trường mẫu giáo mới được chủ đầu tư Khu đô thị mới Yên Hoà là HCCI cung cấp điện một cách nhỏ giọt.

Tuy nhiên, các cháu nhỏ trong lớp mẫu giáo cũng không yên tâm học hành. Bởi, ngay háng đầu hoạt động, chủ đầu tư khu đô thị cung cấp cho trường 300kW điện, sang tháng thứ ba giảm còn 150kW, và hiện nay chỉ còn 25kW. Khi nguồn năng lượng bị cắt nhỏ dần, nên toàn bộ thiết bị điện bị cháy hết, quạt trần không đủ năng lượng để quay.

Hiệu trưởng Gis, bà Nguyễn Thị Hồng Liên trong buổi đón đại diện hệ thống giáo dục Nord Anglia tới thăm GIS

Đứng trước tình cảnh này, phía nhà trường đã phải làm đơn cầu cứu khắp nơi. Ngày 7/1/2013, Văn phòng đồng chí Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho kiểm tra thực tế và chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau đó, ngày 21/1/2013, thừa lệnh Thủ tướng Chính phủ, phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng đã có văn bản gửi chủ tịch UBND Tp. Hà Nội “chỉ đạo xử lý” và thông báo cho Văn phòng đồng chí Lê Đức Anh.

Từ hai văn bản chỉ đạo nói trên, ngày 18/3/2013, phó chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ra văn bản số 2024 gửi các sở Kế Hoạch đầu tư, tài chính, tài nguyên môi trường, giáo dục đào tạo, HCCI…  Tại điều 3 của văn bản 2024, chủ tịch UBND Tp. Hà Nội yêu cầu “HCCI và Gis trước ngày ngày 25/1/2013 phối hợp làm việc, ký xong biên bản thoả thuận cấp điện bổ sung” nhằm đảm bảo các yêu cầu hoạt động trước mắt của hệ thống trường Gis (gồm hệ mầm non, tiểu học, THCS). Chỉ đạo nói trên của Hà Nội cũng yêu cầu “thời hạn chậm nhất hoàn thành việc cấp điện là 30/1/2013”.

Ngôi trường được đầu tư hàng trăm tỷ này đứng phơi mưa nắng suốt nhiều năm qua vì HCCI không chịu cấp điện.

Tuy nhiên, bỏ ngoài tai các chỉ đạo của Tp. Hà Nội, đến nay dù đã bước sang tháng 6, nhưng chủ đầu tư khu đô thị mới Yên Hoà vẫn chưa thực hiện việc cấp điện nhằm phục vụ cho hệ thống giáo dục nơi này. Trong một diễn biến mới nhất, HCCI chỉ “khiêng” một trạm biến áp đến cạnh trường, nhưng việc triển khai phát điện thì vẫn … bặt vô âm tín.

Trước tình trạng điện không được cấp dẫn đến nguy cơ phá sản, mới đây nhất, chủ trường quốc tế nói trên đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến đại biểu Quốc hội khi cơ quan này đang nhóm họp. Một trong những nội dung đơn kêu cứu thể hiện “nguyên nhân của tình trạng này (không được cấp điện) là do cách giải quyết thiếu trách nhiệm của các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội, vô tình đã làm chỗ dựa cho chủ khu đô thị mới Yên Hòa là Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Dân dụng Hà Nội không cấp điện cho trường để ép nhà đầu tư cho giáo dục phải trả tiền hạ tầng”.

Không chỉ dừng lại ở một vụ tranh chấp thuần túy, câu chuyện của GIS đang gợi mở một loạt vấn đề về môi trường đầu tư, kinh doanh trong một lĩnh vực rất đặc thù là giáo dục mà Nhà nước đang kêu gọi xã hội hoá.

Thủy Thanh (Người đưa tin)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > TGĐ khu đô thị Yên Hoà 'chống lệnh' lãnh đạo Hà Nội