Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tây Ninh: 17 dự án "mọc rễ" cả chục năm trời

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 29/07/2014 3:03 PM

   Chế độ đọc sách   

Sau gần 10 năm Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư, phê duyệt quy hoạch chi tiết và có 17 dự án khu dân cư, đô thị, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, du lịch sinh thái… đăng ký đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, nhưng đến nay các dự án này vẫn “giậm chân” tại chỗ, không có doanh nghiệp nào làm cam kết tiếp tục triển khai.

Khách hàng mua sắm hàng hóa tại Trung tâm thương mại Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh minh họa. (Nguồn: Kim Phương/TTXVN)

Ban Quản lý Khu kinh tế Tây Ninh vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh về tiến độ triển khai các dự án tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Theo báo cáo, tính đến cuối tháng 7/2014 toàn khu còn lại 35 doanh nghiệp đăng ký đầu tư 46 dự án với diện tích đất đăng ký sử dụng hơn 2.000ha; vốn đăng ký trên 6.738 tỷ đồng và hơn 241 triệu USD. Thế nhưng, đến nay vốn thực hiện tại đây chỉ đạt khoảng 1.000 tỷ đồng và 88 triệu USD với diện tích đất đã giao hoặc cho các nhà đầu tư thuê được 622ha. Đáng chú ý, có 17 dự án được tỉnh kỳ vọng nhất gần 10 năm được trao giấy chứng nhận đầu tư nhưng vẫn chưa triển khai.

Trong 17 dự án có Dự án Khu Công nghiệp số 1, quy mô 103ha do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thương mại và Dịch vụ Ngọc Oanh làm chủ đầu tư, được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tháng 11/2003 và được gia hạn nhiều lần, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng.

Dự án Khu Công nghiệp số 2 do Công ty cổ phần Đầu tư Phi Long làm chủ đầu tư, được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2004, đến nay đã đền bù được 69/90ha đất, phần đất còn lại công ty vẫn chưa đền bù để triển khai dự án.

Dự án Khu du lịch sinh thái và khu nghỉ dưỡng kết hợp hoạt động thể dục thể thao do Công ty cổ phần Đầu tư Việt Nam là chủ đầu tư với quy mô 600ha, đến nay còn 360ha chưa được thỏa thuận đền bù… Đáng chú ý, khi làm việc với ngành chức năng, chủ đầu tư các dự án này đều không chịu làm cam kết tiếp tục triển khai dự án.

Đối với các dự án chậm triển khai kể trên, Ban Quản lý Khu kinh tế kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cho tiếp tục gia hạn đến cuối năm 2014, nếu không tiếp tục thực hiện sẽ ra quyết định thu hồi để giao cho nhà đầu tư khác.

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.

 

Lê Đức Hoảnh (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tây Ninh: 17 dự án "mọc rễ" cả chục năm trời