Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tây Ban Nha: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 19/04/2012 2:43 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo số liệu công bố của Ngân hàng trung ương Tay Ban Nha, tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng nội địa nước này trong tháng 2/2012 đã tăng lên 8,2%. Đây là mức tăng kỷ lục kể từ tháng 10/1994.

Cụ thể, tổng giá trị các khoản nợ xấu trong đã tăng thêm 3,8 tỷ Euro (tương đương 4,99 tỷ USD) lên mức 143,8 tỷ Euro.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia tích, các ngân hàng thương mại Tây Ban Nha có nguy cơ phải đối mặt với một làn sóng vỡ nợ mới khi nền kinh tế nước này ngày càng lún sâu vảo khủng hoảng.

Hơn nữa, giá nhà liên tục giảm khiến khả năng thu hồi vốn của các khoản nợ xấu càng khó khăn hơn. Được biết, giá nhà tại Tây Ban Nha trong quý I/2012 đã giảm 7,2% so cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình đó, Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha đã thông qua kế hoạch tăng vốn của 135 ngân hàng thương mại vào ngày 17/4 vừa qua cùng với những quy định chặt chẽ về hoạt động tái cấp vốn cho thấy Chính phủ nước này đang nỗ lực chống chọi lại nguy cơ khủng hoảng.

Thanh Trúc Theo TTXVN/Reuters

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Tây Ban Nha: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh