Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tạm dừng "ép" tiểu thương về chợ Đầm mới

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 28/01/2016 10:59 PM

   Chế độ đọc sách   

Tiểu thương cho rằng chợ Đầm mới còn ngổn ngang, bên ngoài còn lộn xộn, trong khi nếu di dời trước tết, khách sẽ không quen chỗ, không bán được hàng thì lỗ nặng.

Chiều 28-1, cho hay UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch TP này về việc giải quyết vướng mắc khi di dời ngành hàng vựa trái cây và hải sản khô thuộc dự án chợ Đầm (Nha Trang).

Theo thông báo này, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Văn Danh yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà- Nha Trang (chủ đầu tư chợ Đầm mới) tạm dừng việc di dời các hộ kinh doanh 2 ngành vựa trái cây và hải sản khô vào chợ mới để tạo điều kiện cho tiểu thương ổn định kinh doanh trong dịp tết đến hết ngày 27-2.

Đồng thời yêu cầu Công ty Cổ phần Sông Đà- Nha Trang đẩy nhanh tiến độ thi công chợ Đầm mới như đã cam kết, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các hộ kinh doanh khi vào chợ mới.

Chợ Đầm Nha Trang (Khánh Hòa)

Chợ Đầm Nha Trang (Khánh Hòa)

Trước đó, ngày 13-1, Ban Quản lý chợ Đầm có văn bản gửi đến UBND TP Nha Trang phản ánh về việc di dời 154 hộ kinh doanh trái cây và hải sản khô từ chợ đầm Cũ sang chợ Đầm mới được thực hiện từ ngày 14-1 đến 20-1.

Mặc dù Ban Quản lý chợ Đầm và Công ty Cổ phần Sông Đà- Nha Trang đưa ra mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ khi di dời, nhưng phần các hộ kinh doanh này không đồng ý di dời trước tết với các lý do chợ mới chưa hoàn thành, khu vực bên ngoài chợ mới còn lộn xộn và khách hàng sẽ không quen chỗ để mua trong dịp tết nếu dời vào chợ Đầm mới.

Các quầy hàng trái cây vẫn được bán ở chợ Đầm cũ trong dịp tết này
 
Các quầy hàng trái cây vẫn được bán ở chợ Đầm cũ trong dịp tết này

Như đã phản ánh, việc xây dựng chợ Đầm mới và dự định ban đầu phá bỏ chợ Đầm Tròn (cũ) đã vấp phải sự phản ứng mạnh của cả các hộ kinh doanh và các học giả ở TP Nha Trang khi họ cho rằng chợ Đầm Tròn (cũ) đã thành một biểu tượng của TP biển này và công năng sử dụng vẫn còn tốt.

Sau đó, tỉnh Khánh Hòa thống nhất giữ lại khu Đầm Tròn nhưng để làm trung tâm triển lãm và quảng bá thương mại - du lịch.

Hồng Ánh (Người Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Tạm dừng "ép" tiểu thương về chợ Đầm mới