Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 14:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Số liệu thống kê bất động sản năm 2015

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 05/02/2016 9:24 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Những chỉ số trên đây được thực hiện qua bảng khảo sát đánh giá của Numbeo tại các quốc gia và thành phố lớn trên thế giới. Do đây là kết quả khảo sát nên có thể chưa phản ánh một cách hoàn toàn chính xác bởi số mẫu một số quốc gia, thành phố không đủ lớn. Tuy nhiên, những chỉ số trên rất đáng để người đọc tham khảo.

Giá nhà/thu nhập: Được tính bởi trung vị giá nhà theo khảo sát chia cho trung vị thu nhập của từng người dân. Giá nhà được tính là trung bình giá của một căn hộ có diện tích 90 m2 tại trung tâm và vùng ven. Thu nhập được dùng để tính là 1,5 lần (hộ gia đình) thu nhập ròng của một người.

Theo số liệu kể trên, quốc gia có giá nhà cao nhất được tính một cách tương đối là Hong Kong. Việt Nam là nước đứng thứ 2 về mức độ “đắt đỏ” của giá nhà khi chỉ số giá nhà/thu nhập lên đến 34 lần. Một số quốc gia có giá nhà khá thấp như Saudi Arabia, Oman, South Africa,…

Nguồn Numbeo

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Số liệu thống kê bất động sản năm 2015