Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sơ hở vài giây, “bay” luôn căn hộ?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/06/2014 9:14 PM

   Chế độ đọc sách   

Do cần tiền để giải quyết việc riêng, vợ chồng ông Trần Thế Dũng (ảnh) - bà Võ Thị Kim Lệ (cùng ngụ tại căn hộ 305 tầng 4 chung cư 134 Trần Hưng Đạo, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, TPHCM) đã đi vay 50 triệu đồng với lãi suất 2%/tháng, thời hạn một năm. Thế nhưng, ngay trong ngày vay tiền, căn nhà của vợ chồng ông Dũng có nguy cơ bị mất.

Từ bản hợp đồng ủy quyền...

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, ông Dũng - bà Lệ trình bày, do cần tiền giải quyết việc riêng, ngày 18-3-2009 vợ chồng ông vay của Đặng Việt Cường (SN 1974, thường trú P8Q3, TPHCM, Giám đốc Công ty Đại Cường Phát, trụ sở số 45A Nguyễn Kiệm, P3Q.Gò Vấp, TPHCM) số tiền trên.

Ông Dũng kể: “Mặc dù tôi đã viết giấy vay theo yêu cầu nhưng Cường không giao tiền. Ngay trong ngày 18-3-2009, Cường yêu cầu vợ chồng tôi đến Phòng công chứng số 6 ký hợp đồng (HĐ) làm tin. Chúng tôi thực hiện theo và sau khi nhận bản chính giấy tờ nhà, Cường đã giao tiền cho tôi. Về đến nhà, đọc lại nội dung HĐ, tôi mới phát hiện trong đó ủy quyền cho Cường được toàn quyền chuyển nhượng, bán, tặng cho, thế chấp căn nhà và quyền sử dụng đất (tại địa chỉ 305 tầng 4 chung cư 134 Trần Hưng Đạo). Ngay chiều hôm đó, vợ chồng tôi đã liên tục yêu cầu Cường đến Phòng công chứng số 6 hủy HĐ này và trả lại bản chính giấy tờ nhà cho tôi, nhưng Cường né tránh, không thực hiện”. Xác minh, chúng tôi được biết ngay hôm ấy, ông Dũng - bà Lệ đã làm đơn yêu cầu các cơ quan chức năng, Sở Tư pháp TPHCM, Phòng công chứng số 6 can thiệp, song hai nơi này cho rằng việc hủy HĐ ủy quyền phải có mặt ông Cường (bên “được ủy quyền”)... và hiện vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

...Đến hành vi coi thường pháp luật

Khi có được “HĐ ủy quyền” và giấy tờ nhà của ông Dũng - bà Lệ trong tay, Cường mang thế chấp cho bà Bồ Thị Vinh (Chủ tịch HĐQT Công ty kinh doanh - phát triển nhà Thái Sơn, ở đường Lê Văn Sỹ, P1Q.Tân Bình, TPHCM) vay 300 triệu đồng. Phát hiện việc này, ông Dũng - bà Lệ làm đơn tố cáo hành vi của Cường gửi Công an Q3 (nơi Cường có hộ khẩu thường trú).

Vụ việc được đơn vị này thụ lý, ngày 28-3-2009 Cường viết cam kết: “Tôi đồng ý đến ngày 30-4-2009 sẽ thanh lý HĐ cầm cố giữa tôi và ông Trần Thế Dũng”. Nhưng ông Dũng - bà Lệ chờ mãi vẫn không thấy Cường thực hiện. Chẳng những vi phạm, Cường còn mang giấy tờ sở hữu căn hộ chung cư của ông Dũng - bà Lệ bán cho bà Vương Thị Cẩm Tú (SN 1978, ngụ Q4, TPHCM) với giá ghi trên HĐ là 300 triệu. Ngày 2-11-2009, ông Lưu Trung Hòa - Phó chủ tịch UBND Q1 - cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho bà Tú. Quá bất ngờ trước việc này, ông Dũng -  bà Lệ lại làm đơn tố cáo Cường.

Đã hơn 5 năm trôi qua, ông Dũng - bà Lệ liên tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi sai trái của Cường đồng thời có biện pháp can thiệp, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho họ. Thế nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết và gia đình ông Dũng - bà Lệ vẫn phải sống trong căn nhà gắn bó cả đời với mình nhưng lại đứng tên người khác (!). Chúng tôi đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật sớm giải quyết dứt điểm vụ việc để chấm dứt hiện tượng tố cáo kéo dài.

Phạm Đình Chi (Công an TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Sơ hở vài giây, “bay” luôn căn hộ?