Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sợ chung cư thành 'quận TQ', hơn 100 người dân Malaysia biểu tình

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 27/01/2015 10:51 PM

   Chế độ đọc sách   

Hôm 25/1, khoảng 100 người dân tại Taman Keramat, Selangor (Malaysia) đã xông vào nơi xây dựng dự án chung cư Datum Jelatek để biểu tình vì họ cho rằng nó sẽ trở thành một “quận Trung Quốc”.

 Đầu tiên, nhóm biểu tình diễu hành một cách ôn hòa. Sau đó họ tiến hành phá bỏ các hàng rào xung quanh dự án. Tuy nhiên cảnh sát đã nhanh chóng kiểm soát được tình hình và giải tán đám đông.

Người dân địa phương phản đối dự án chung cư sang trọng Datum Jelatek vì họ cho rằng dự án này xây ra không dành cho người dân nghèo của Malaysia, mà chỉ những người nhiều tiền ở Trung Quốc mới có khả năng mua các chung cư căn hộ cao cấp này. Hầu hết căn hộ tại dự án đã được người nước ngoài đặt mua, trong đó có các khách hàng người Trung Quốc, Singapore và Indonesia.

Nhóm biểu tình diễu hành với tinh thần rất cao, vừa đi vừa hát vang bài hát Warisan hoặc Anak Kecil Main Api - bài hát buồn của những người dân địa phương bị mất đất. Họ quấn khăn quanh đầu có dòng chữ “Anak Keramat” nhằm thể hiện họ là những người dân ở đây.

Sợ chung cư thành 'quận TQ', hơn 100 người dân Malaysia biểu tình - Ảnh 1

Người đứng đầu nhóm biểu tình, Salleh Ahmad cho biết cuộc biểu tình được tổ chức để yêu cầu dừng ngay việc xây dựng chung cư và tuyên bố sẽ xả nước vào những người không phải là người địa phương mà bước chân vào khu vực của họ.

Một người dân địa phương, Ariffin Abu Bakar cho biết: “Chúng tôi không phản đối việc phát triển đất nước, nhưng chúng tôi muốn có nhà giá rẻ để ở. Không có bằng chứng nào chứng minh dự án này dành cho người dân Taman Keramat, chúng tôi không thể chờ lâu hơn nữa”.

Dự án Datum Jelatek được khởi công vào năm 2008 trên diện tích 2,8 ha gồm 4 khối tòa nhà căn hộ sang trọng, khách sạn, văn phòng và trung tâm mua sắm. Đây cũng không phải là lần đầu tiên họ tiến hành biểu tình nhằm chống lại dự án. Hồi cuối tháng 11/2014, Salleh và người dân Keramat đã tổ chức một cuộc biểu tình ôn hòa trước khi xây dựng để gây sức ép lên chính phủ việc ngừng xây dựng của nhà chung cư.

Đồng thời, Salleh cũng đã cảnh báo về khả năng "đổ máu" nếu kế hoạch xây dựng các chung cư cao tầng vẫn diễn ra.

Vũ Nga (Nguoiduatin/Themalaysianinsider)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Sợ chung cư thành 'quận TQ', hơn 100 người dân Malaysia biểu tình