Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Siêu dự án “đứng hình”, đại gia mắc kẹt

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/05/2014 8:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Chào thị trường một cách đình đám với quảng bá 15 tòa nhà cao cấp, cho vay mua nhà lãi thấp, nhưng siêu dự án Daewoo Cleve (Hà Đông, Hà Nội) giờ đang “đứng hình” ở tầng 6 sau gần 5 năm xây dựng…

Dự án vẫn "đứng hình" ở tầng 6 dù đã triển khai xây dựng gần 5 năm nay. Ảnh: Minh Thư

Với số vốn đầu tư lên hơn 421 triệu USD, dự án Daewoo Cleve do Tập đoàn Inpyung (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư từng “sốt sình sịch” một thời, được nhiều người gọi là một “siêu” dự án căn hộ phía Tây Hà Nội.

Ban đầu, siêu dự án được quảng bá gồm 15 tòa nhà cao cấp cao 36 - 40 tầng, với tổng cộng trên 4.500 căn hộ, bắt đầu khởi công từ tháng 12/2009. Theo kế hoạch, tòa nhà CT2A và B sẽ hoàn thành vào quý IV/2013, toàn bộ dự án gồm 15 tòa nhà sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Thế nhưng, hai tòa nhà đầu tiên nói trên chỉ được xây đến tầng 6 rồi “đứng hình” cho đến nay vẫn chưa tái khởi động. Mặc dù trước đó nhằm trấn an khách hàng, chủ đầu tư đã đăng thông báo trên trang website sẽ tái khởi động vào tháng 4/2013. Song, cho đến nay sau gần 5 năm xây dựng, dự án giờ vẫn “đắp chiếu”, công trường vẫn hoang vắng, không một bóng công nhân.

Thời điểm mở bán lần đầu vào cuối năm 2011, chủ đầu tư Daewoo Cleve đã chứng tỏ mình là một “đại gia” có tiềm lực tài chính, chấp nhận ứng một lượng tiền không nhỏ cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà với lãi suất thấp. Nhưng, phương thức bán hàng gây sốc này của chủ đầu tư cũng không ăn thua khi mức giá tung ra quá cao, 33 triệu đồng/m2, lại đúng lúc thị trường bắt đầu đi xuống.

Việc dự án ngừng triển khai trong thời gian dài khiến nhiều khách hàng nghi ngờ về khả năng tài chính của chủ đầu tư. Năm 2013, phía chủ đầu tư đã phải lên tiếng thú nhận những thủ tục vay vốn phía ngân hàng Hàn Quốc chưa hoàn tất.

Dù đã nhiều lần hứa sẽ cố gắng hoàn thiện hai tòa CT2 A và CT2 B vào quý II/2014 theo đúng hợp đồng với khách hàng nên sẽ phải đẩy tiến độ, mỗi tháng hoàn thiện 3 sàn. Song, xem ra lời hứa ấy khó có thể hoàn thành hiện thực khi dự án cho đến nay vẫn đứng im ở tầng 6 và công trường ngừng hoạt động.

Trước bối cảnh thị trường khó khăn hiện nay, hiện chủ đầu tư đang phải xin điều chỉnh dự án chứ không xây dựng 15 tòa căn hộ cao cấp như trước nữa. .....

Hơn nữa, nhiều khách hàng đã chót mua nhà ở đây khi tiền đã đóng mà nhà thì chưa thấy đâu.

Minh Thư (Infonet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Siêu dự án “đứng hình”, đại gia mắc kẹt