Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:18 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sẽ di dời chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 18/02/2013 9:12 PM

   Chế độ đọc sách   

Nếu UBND TPHCM phê duyệt chủ trương, chợ hoa Hồ Thị Kỷ và chợ hoa Đầm Sen sẽ được di dời về chợ đầu mối Bình Điền, quận 8 trước tháng 6 năm nay.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM (áo đỏ) thăm khu vực kinh doanh hoa tươi tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền hôm khai trương 5-2. Đây là các quầy sạp từ chợ Hậu Giang di dời về. Ảnh: Chương Anh

Đây là thông tin được ông Hồ Phước Hải, Giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, đơn vị quản lý chợ đầu mối Bình Điền thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra) chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Theo ông Hải, UBND TPHCM đã giao cho Satra đầu tư nhanh giai đoạn 2 khu vực kinh doanh hoa tươi tại chợ Bình Điền để đưa chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) và chợ hoa Đầm Sen (quận 11) về.

Việc triển khai giai đoạn 2 khu vực kinh doanh hoa tươi tại đây sẽ bắt đầu được thực hiện sau Tết Nguyên đán, sau khi có chủ trương của UBND TPHCM. “Nếu được thì khoảng tháng 6-2013 sẽ khai trương”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, khi đưa tất cả các chợ hoa về đây thì Bình Điền sẽ là trung tâm chợ hoa lớn nhất TPHCM.

Trước đó, vào ngày 5-2, tức 25 tết, giai đoạn 1 của khu vực kinh doanh hoa tươi tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền đã được khai trương với diện tích 8.100 m2,  được chia làm 64 ô (vựa), mỗi vựa rộng 35 m2 (7m x 5m).

Khu vực này bố trí cho thương nhân kinh doanh bán sỉ hoa tươi tại chợ Hậu Giang (quận 6) di dời về. Theo đại diện chợ Bình Điền, nhà lồng này đã được xây dựng trong vòng 1 tháng.

Toàn bộ dự án đầu tư khu vực kinh doanh hoa tươi do Satra thực hiện được chia làm hai giai đoạn trên tổng diện tích là 24.252 m2 với 224 ô (vựa) cho thuê có giá trị khoảng 66 tỉ đồng.

Minh Tâm (Thời báo kinh tế Sài Gòn)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Sẽ di dời chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen