Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sẽ đa dạng hoá các ngân hàng tham gia gói 30.000 tỷ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/12/2013 7:55 AM

   Chế độ đọc sách   

Tại buổi họp báo tổng kết và triển khai nhiệm vụ ngành năm 2014 của Ngân hàng Nhà nước chiều 16/12, phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến cho biết, NHNN đang kiến nghị Chính phủ cho phép các tổ chức tín dụng khác ngoài tổ chức tín dụng nhà nước được tham gia nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai gói hỗ trợ 30.00 tỷ đồng.

Nhận định về những hoạt động năm 2013, trong đó bao gồm tiến độ giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, ông Nguyễn Đồng Tiến cho biết, sau 5 tháng, các ngân hàng mới giải ngân được chưa đến 2% tổng hạn mức của gói hỗ trợ. Kết quả này cho thấy gói hỗ trợ này chưa đáp ứng được nhu cầu.

Lý giải nguyên nhân dẫn tới sự chậm chễ này, ông Tiến cho rằng vì chưa xác định được nguồn cung của phân khúc nhà ở xã hội.


Sau 5 tháng, các ngân hàng mới giải ngân được chưa đến 2%

Trước thông tin về việc có hay không sẽ ngừng gói hỗ trợ này, đại diện NHNN khẳng định gói hỗ trợ vẫn được tiếp tục triển khai. Tuy nhiên, NHNN sẽ nỗ lực thực hiện các giải pháp để gói hỗ trợ này được giải ngân nhanh hơn.

“Thực ra có những dự báo ban đầu có thể chưa chuẩn xác. Chúng ta chỉ nghĩ rằng có tiền đưa ra là có thể cho vay được nhưng trên thực tế nguồn cung trên thị trường vẫn còn thiếu, nguồn nhà bán ra rất hạn chế…Trước tình hình này, NHNN đang tiếp tục đề xuất rằng không chỉ các tổ chức tín dụng nhà nước mà các tổ chức tín dụng khác, nếu có nhu cầu, chúng tôi cũng sẽ kiến nghị Chính phủ bổ sung vào cơ chế”, phó Thống đốc cho biết.

Đại diện NHNN cũng bày tỏ mong muốn quá trình chuyển đổi các dự án, hoàn tất các thủ tục triển khai các dự án nhà ở sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn, từ đó sẽ tạo ra nguồn cung dồi dào hơn cho phân khúc này của thị trường.

Hiện NHNN đang cùng Bộ Xây dựng rà soát lại những vướng mắc về cơ chế để giúp các quy trình thủ tục thuận tiện hơn, và kiến nghị các uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tháo gỡ các thủ tục xác nhận.

Thừa nhận sự ì trệ trong triển khai gói hỗ trợ vốn mang lại nhiều kỳ vọng cho người dân, song trước câu hỏi đặt ra từ phía báo giới về trách nhiệm của NHNN trong vấn đề này, đại diện NHNN chưa có câu trả lời xác đáng.

Quỳnh Anh (Tổ Quốc)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiều



CafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Sẽ đa dạng hoá các ngân hàng tham gia gói 30.000 tỷ