Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sẽ cưỡng chế tháo dỡ sân tập golf không phép ở hồ điều hòa Yên Sở

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/01/2016 8:14 PM

   Chế độ đọc sách   

Trước đó, dù mới chỉ được TP Hà Nội chấp thuận về mặt chủ trương nhưng chủ đầu tư đã tự ý xây dựng một sân tập golf không phép
Liên quan đến việc xây dựng sân tập golf không phép tại hồ điều hòa trong Công viên  Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã được báo điện tử VOV và nhiều cơ quan báo chí phản ánh. 
 
Trao đổi với PV VOV.VN ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt khẳng định sẽ cương quyết cưỡng chế các hạng mục công trình vi phạm nếu Công ty Bắc Hà, chủ đầu tư công trình sai phạm không xin được giấy phép sau thời hạn quy định.
 
Sân golf xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trong hồ điều hòa Yên Sở.
 
Hiện tại đơn vị (Chủ đầu tư-PV) đang tháo dỡ hạng mục vi phạm. Theo quy trình, phường đang xây dựng kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ hạng mục vi phạm vào thứ Hai ngày 18/1/2015. Trước đó, đơn vị này cũng đã có đơn xin tự tháo dỡ xong hết ngày thứ Bảy 16/1/2015. Nếu việc tự tháo dỡ chưa xong phường sẽ tổ chức tháo dỡ. Kế hoạch tổ chức cưỡng chế cũng đã được thông báo đến chủ đầu tư.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên vì sao công trình vi phạm chính quyền chậm trễ trong việc tổ chức cưỡng chế, ông Đức cho biết: "quy trình xử lý công trình vi phạm có quy định để  một khoảng thời gian để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ giấy phép xây dựng nếu không hoàn thiện được hồ sơ thì chúng tôi sẽ xử lý đúng quy định”.
 
“Chúng tôi tạo điều kiện cho đơn vị trong phạm vi cho phép trên tinh thần đúng nguyên tắc, quy định”, Phó Chủ tịch phường Thịnh Liệt Nguyễn Văn Đức khẳng định.
 
Trước đó, sân tập golf hồ Yên Sở  mới chỉ được UBND TP Hà Nội chấp thuận về mặt chủ trương nhưng Công ty Bắc Hà đã xây dựng hoàn thiện một sân tập golf  trên mặt hồ điều hòa Yên Sở  khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép. Đồng thời Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư Công ty Bắc Hà phải có trách nhiệm liên hệ với các sở, ngành chức năng để được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục về quản lý đất đai, xây dựng, nghĩa vụ tài chính… theo quy định. Nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng chủ đầu tư vẫn “vượt mặt” chính quyền tiến hành xây dựng và hoàn thiện công trình sân golf tại hồ điều hòa trong Công viên Yên Sở./.

Đỗ Hưng (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Sẽ cưỡng chế tháo dỡ sân tập golf không phép ở hồ điều hòa Yên Sở