Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 06:50 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sẽ có Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 12/01/2013 5:05 PM

   Chế độ đọc sách   

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết sắp tới Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị, tại buổi làm việc với 19 hiệp hội nghề nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành xây dựng chiều qua 11.1.

> Hà Nội xem xét kỷ luật hàng trăm cán bộ vi phạm trật tự xây dựng
> Thương mại bất động sản toàn cầu 2012 tăng nhẹ, Châu Á suy giảm
> “Đại gia” bắt tay cán bộ xã để hợp thức hoá việc mua đất?

bộ trưởng bộ xây dựng
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng - Ảnh: Lê Quân

Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị nhằm điều chỉnh tổng thể các vấn đề trong lĩnh vực này để khắc phục tình trạng phát triển tự phát, thiếu quy hoạch, kế hoạch, chống lãng phí nguồn lực như hiện nay theo lộ trình 5 năm đến 10 năm. Nghị định mới này cũng đề xuất mô hình khoa học về quản lý khu vực phát triển đô thị.

Theo đó, sẽ có Ban quản lý phát triển đô thị để xây dựng và kiểm soát kế hoạch phát triển đô thị, đảm bảo sự kết nối hạ tầng khung. Nghị định cũng cho phép UBND các tỉnh được phép chuyển đổi quyền sử dụng đất khi có hạ tầng….

Lãnh đạo cao nhất Bộ Xây dựng cũng cho biết đã trình Chính phủ Nghị định về quản lý chất lượng công trình xây dựng thay thế Nghị định 209/2004/NĐ-CP. Trong đó, đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý xây dựng chuyên ngành trong kiểm tra, kiểm soát chất lượng công trình. Đặc biệt là tăng cường vai trò, trách nhiệm của những cơ quan quản lý ở những công trình sử dụng vốn ngân sách, công trình quy mô lớn chuyển từ hậu kiểm sang tiền kiểm; giám sát chặt ngay từ khâu thiết kế để hạn chế các vi phạm dẫn đến lãng phí, thất thoát và ảnh hưởng đến chất lượng công trình…

Theo Lê Quân (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Sẽ có Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị