Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:31 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sẽ có làn sóng chuyển nhà thương mại sang nhà ở xã hội

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 01/01/2013 8:29 AM

   Chế độ đọc sách   

Sau khi Cty CP Đầu tư Xây dựng Hà Nội xin điều chỉnh từ nhà ở thương mại sang nhà thu nhập thấp đối với dự án khu đô thị Trung Văn mở rộng, nhiều chuyên gia dự báo sẽ có làn sóng chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp...
Đón xu hướng mới của bất động sản
Đón xu hướng mới của bất động sản.

Ngày 27-12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì cùng các sở ngành thẩm định đề xuất của Cty CP Đầu tư Xây dựng Hà Nội về việc điều chỉnh dự án nhà ở thương mại sang nhà ở thu nhập thấp.

Ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng Phát triển nhà - Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết đây là một trong những dự án nhà ở thương mại đầu tiên tại Hà Nội xin điều chỉnh sang nhà thu nhập thấp.

Trước đó, đã có nhiều chủ đầu tư liên hệ với Sở Xây dựng đề nghị hướng dẫn thủ tục được chuyển từ nhà ở thương mại, diện tích rộng sang nhà thu nhập thấp.

Trao đổi với PVi, đại diện nhiều chủ đầu tư khác cho biết cũng đang tính toán lại để chuyển đổi dự án sang nhà giá rẻ, căn hộ diện tích nhỏ để hy vọng sớm thu hồi một phần vốn đã đầu tư nhiều năm.

Theo ông Đạm, nếu làm nhà ở xã hội, chủ đầu tư sẽ được hưởng chính sách miễn giảm tiền sử dụng đất, thuế, vay vốn ưu đãi.

Trong bối cảnh nhà thương mại, cao cấp, diện tích lớn khó bán, khi chuyển sang nhà ở xã hội, chủ đầu tư sẽ có cơ hội tiêu thụ được sản phẩm với lợi nhuận cho phép khoảng 10%.

“Nếu căn hộ có giá khoảng 400 triệu đồng thì rất dễ tiêu thụ. Tôi tin rằng, thời gian tới sẽ có nhiều dự án nhà thương mại chuyển sang nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội. Thay vì găm hàng ngồi chờ thị trường sốt lên như trước đây thì nay nhiều chủ đầu tư đã chọn phương án làm sao để thoát được hàng nhanh nhất”, đại diện Sở Xây dựng nói.

Sở Xây dựng khẳng định, thủ tục chuyển đổi từ nhà thương mại sang nhà thu nhập thấp khá nhanh gọn. Tuy nhiên, cũng có nhiều chủ đầu tư không muốn chuyển sang nhà ở xã hội bởi họ phải giữ thương hiệu, khẳng định đẳng cấp.

Theo Minh Tuấn (Tiền Phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Sẽ có làn sóng chuyển nhà thương mại sang nhà ở xã hội