Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:18 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sắp giải phóng mặt bằng dự án treo 10 năm

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 18/02/2014 9:52 PM

   Chế độ đọc sách   

Liên quan đến việc thực hiện dự án đường Vành Đai 1 đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái và dự án đường Vành Đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, Thành phố yêu cầu hoàn thành GPMB ngay trong quý II và Quý III năm nay, đồng thời bố trí dứt điểm nhà tái định cư, tạm cư.
Tin từ Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến dự án đường Vành Đai 1 đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Khôi vừa đồng ý cho phép mua 150 căn hộ bổ sung cho quỹ nhà tái định cư còn thiếu. Với trường hợp chưa đủ điều kiện bàn giao căn hộ, cho phép áp dụng chính sách tạm cư; UBND quận Hai Bà Trưng chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả ngạn căn cứ nhu cầu, tiến độ bàn giao nhà tái định cư để xác định thời gian tạm cư đối với mỗi hộ.

Lãnh đạo Thành phố yêu cầu, nguồn vốn mua 150 căn hộ  nói trên sẽ phải giải quyết ngay trong Quý I/2014. Dự kiến, tiến độ GPMB sẽ hoàn thành trong Quý II năm nay.
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 
Còn về dự án đường Vành Đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, đối với 134 căn hộ tái định cư đã bố trí, Sở Xây dựng sẽ chủ trì phối hợp với Chủ đầu tư và UBND các quận có dự án sẽ kiểm tra, thống nhất về điều kiện và thời điểm bàn giao. Trong khi đó, đối với 64 căn hộ đã qua sử dụng tại CT1B Định Công, Thành phố yêu cầu các đơn vị phải họp bàn thống nhất, giải quyết dứt điểm về giá nhà tái định cư ngay trong tháng 2 này, tiến hành sửa chữa các căn hộ đủ điều kiện bàn giao trong tháng 3.

 Đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện bàn giao căn hộ, Thành phố cho phép áp dụng chính sách tạm cư. Theo đó, UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và Ban Quản lý các dự án trọng điểm Phát triển đô thị Hà Nội căn cứ nhu cầu, tiến độ  hoàn thành nhà tái định cư để xác định thời gian tạm cư đối với mỗi hộ.

 “Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các dự án nhà tái định cư, xử lý dứt điểm các vướng mắc theo thẩm quyền. Nếu vượt thẩm quyền phải đề xuất báo cáo ngay để giải quyết” – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh.

 Cũng liên quan đến dự án đường Vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi  đã đồng ý cho phép Chủ đầu tư chỉ định thầu giao Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội thi công di chuyển hệ thống cấp nước theo quy định, đúng tiến độ yêu cầu. Việc bố trí đất cho 3 đơn vị quân đội sẽ do Sở Quy hoạch – Kiến trúc thỏa thuận địa điểm, bố trí và báo cáo Thành phố ngay trong tháng 2/2014.

 “Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Chủ đầu tư làm việc với đơnv ị thực hiện phá dỡ công trình, xử lý dứt điểm các nội dung liên quan, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Trong Quý II/2014, phải thực hiện cơ bản khối lượng GPMB dự án và hoàn thành toàn bộ công tác GPMB trong Quý III.  Chủ đầu tư phải thường xuyên giao bao với UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thành đúng tiến độ” – Phó Chủ tịch Thành phố Nguyễn Văn Khôi cương quyết.

Dự án đường Vành đai 1 thuộc trục giao thông Đông – Tây của thành phố, đi qua địa bàn các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa và Ba Đình. Riêng đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái đi qua địa bàn 04 phường Thanh Nhàn, Đông Mác, Thanh Lương, Bạch Đằng, tổng số hộ dân phải di chuyển khoảng 710 hộ và 5 cơ quan khác. Dự án này sau hơn 10 năm bị "treo" đã được duyệt quy hoạch vào năm 2005. Tiếp đó, trong 8 năm qua, dự án đã qua 2 lần thay đổi đơn vị chịu trách nhiệm GPMB và dự kiến hoành thành công tác này từ cuối năm 2012, tuy nhiên, cho đến nay việc GPMB vẫn chưa dứt điểm.

 Trong khi đó, Dự án mở rộng, cải tạo đường vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng có chiều dài gần 2 km, điểm đầu giao với phố Vương Thừa Vũ, điểm cuối giao với đường Giải Phóng, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị chính cấp 2. Chiều rộng mặt đường từ 53,5 m đến 57,5 m, trong đó phần đường xe chạy là 37,5 m, dải phân cách giữa rộng 4 m, vỉa hè mỗi bên rộng 6 m. Dự án có tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu xây dựng Thủ đô.

Công trình dự kiến hoàn thành và thông xe vào năm 2015.

Xuân Hưng (VnMedia)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Sắp giải phóng mặt bằng dự án treo 10 năm