Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 12:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sản phẩm nhôm ép của Việt Nam bị Úc kiện kép

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 17/08/2016 3:42 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Cục Quản lý cạnh tranh vừa cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Úc đã ra quyết định khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm nhôm ép nhập khẩu từ Việt Nam. Cùng có tên trong danh sách này còn có cả Malaysia.

> Từ 14/5: Tăng thuế nhập khẩu thép từ nhiều nước
> Thái Lan điều trần chống bán phá giá ống thép Việt Nam
> 3 doanh nghiệp thép Việt được áp thuế bán phá giá 0% khi vào Mỹ
> Malaysia áp thuế bán phá giá thép Việt trong 5 năm

Giai đoạn điều tra thiệt hại tính từ 1/7/2012, còn giai đoạn điều tra phá giá và trợ cấp được xác định 1/7/2015 đến 30/6/2016.

Nguyên đơn khởi kiện là Công ty Capral Limited, một nhà sản xuất sản phẩm nhôm ép của Úc. Công ty này cáo buộc sản phẩm bị điều tra đã bán phá giá và nhận được trợ cấp. Điều này đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Úc dưới dạng kìm giá, giảm lợi nhuận, giảm lợi tức đầu tư, tăng hàng tồn kho.

Trên cơ sở đó, phía nguyên đơn đề nghị biên độ phá giá ở mức 10,19%. Hiện sản phẩm nhôm ép đang được xuất khẩu từ Việt Nam, Malaysia  sang Úc với mức thuế hải quan 5%.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, đây là vụ kiện kép chống bán phá giá và chống trợ cấp lần thứ 6 đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian qua kể từ năm 2011. Các sản phẩm bị điều tra kép trước đây là túi PE, ống thép hàn cac-bon, ống thép dẫn dầu OCTG, đinh thép và mắc áo bằng thép.

Quyết định tạm thời về vụ việc có thể được ban hành sau 60 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra, nếu cơ quan điều tra nhận thấy có đủ bằng chứng để ban hành một thông báo áp thuế chống bán phá giá hoặc chống trợ cấp.

M.Tâm

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Sản phẩm nhôm ép của Việt Nam bị Úc kiện kép