Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Việt Nam ra mắt công chúng

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 10/07/2014 10:34 AM

   Chế độ đọc sách   

Sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam có tên VBTC đã ra mắt công chúng vào thứ Tư ngày 9/7.
Ảnh minh họa. Nguồn: Cointelegraph
 
Mặc dù vấp phải nhiều phản đối từ các chuyên gia về an ninh tiền tệ, sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam có tên VBTC đã ra mắt công chúng vào thứ Tư ngày 9/7.
 
VBTC là kết quả của sự hợp tác giữa Công ty TNHH Bitcoin Vietnam và Công ty TNHH Bit2C, một công ty chuyên về Bitcoin tại Israel.
 
Bản beta của VBTC đã được chạy thử vào tháng Năm, “hiện đang được phát triển từ cả hai đơn vị với công suất cao nhất để tạo nên nền tảng giao dịch cho thị trường Việt Nam”, thông cáo hai doanh nghiệp trên khẳng định.
 
Tính đến chiều thứ Tư, đã có 10 giao dịch được thực hiện trên sàn bởi 4 nhà đầu tư. 
 
Sàn phục vụ các hoạt động giao dịch đối với Bitcoin, Litecoin và ví Mycelium Bitcoin (ví mã nguồn mở cho Android được thiết kế đề cao tính bảo mật, tốc độ và dễ sử dụng).
 
Trước đó, mặc dù truyền thông và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cảnh báo về những rủi ro liên quan đến Bitcoin, VBTC khẳng định trong thông cáo rằng “việc sử dụng Bitcoin chưa bao giờ bị cấm ở Việt Nam”.
 
“Không những vậy, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang tìm kiếm sự hợp tác với nhiều đơn vị của Bộ Công An để thiết lập những quy định đối với việc sử dụng Bitcoin tại Việt Nam”, tạp chí CoinTelegraph trích đăng thông cáo báo chí của sàn. 
 
Mặc dù không cấm các hoạt động sử dụng Bitcoin, Việt Nam đã phủ nhận tính pháp lý của đồng tiền ảo này, gia nhập hàng ngũ nhiều quốc gia trong khu vực như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc với những chính sách chặt chẽ với các loại tiền ảo. 
 
Bit2C – thành lập năm 2012 – hiện đang điều hành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất và duy nhất tại Israel, trong khi công ty Bitcon Vietnam đã đăng ký sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam trong tháng Ba, tiếp nhận các đơn hàng mua và bán Bitcoin lớn khi sàn VBTC không đủ tính thanh khoản cần thiết.

Dương Long (BizLIVE)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Việt Nam ra mắt công chúng