Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 20:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sân bay Tân Sơn Nhất được mở rộng thêm 8ha

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 10/10/2015 9:29 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Chiều qua (9/10), Bộ Giao thông Vận Tải đã công bố phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng 2023.

Theo quy hoạch điều chỉnh, tổng diện tích đất của sân bay Tân Sơn Nhất đến năm 2030 là 598,11ha, tăng gần 8ha so với diện tích đất của sân bay hiện có. Trong đó, diện tích đất khu bay dùng chung do hàng không dân dụng quản lý là 467,35ha; đất do hàng không quản lý và sử dụng 104,33ha, đất quân sự liên doanh với hàng không dân dụng là 18,8ha.

Sân bay Tân Sơn Nhất được sử dụng chung cho cả quân sự và dân dụng, cấp 4E, sử dụng hai đường cất hạ cánh hiện hữu có khả năng tiếp nhận các loại tàu bay code E. Có 82 vị trí đỗ tàu bay bao gồm 54 vị trí đỗ của hàng không dân dụng và 28 vị trí đỗ của hàng không lưỡng dụng.

Nhà ga hành khách sẽ được cải tạo để đáp ứng đạt công suất 25 triệu hành khách/năm. Nhà ga hàng hóa đến 2030 đạt 1 triệu tấn/năm.

Đối với hệ thống giao thông kết nối với sân bay thì đường Trường Sơn vẫn là trục chính, hai chiều 6 làn xe, có giải phân cách giữa. Cùng với đó là trục đường TSN – Bình Lợi cũng được hoàn thiện với 2 tuyến riêng biệt, mối tuyến có 3 làn. Quy hoạch bổ sung thêm một cầu vượt ở đường Bạch Đằng – Trường Sơn để tránh giao cắt giữa đường ra vào quốc tế và quốc nội.

Theo số liệu thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2015, sản lượng hành khách, hàng hóa thông qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đạt 19.591.189 lượt hành khách và 317,6 nghìn tấn hàng hóa, tương ứng tăng trưởng 18,64% về hành khách và 6,6% về hàng hóa so với cùng kỳ năm 2014.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Sân bay Tân Sơn Nhất được mở rộng thêm 8ha